Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai

0 Thanh Niên Online

Honda xác nhận mẫu xe kế nhiệm FCX với tên gọi FCV Clarity chạy bằng pin nhiên liệu sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản vào năm 2016.

Honda xác nhận mẫu xe kế nhiệm FCX với tên gọi FCV Clarity chạy bằng pin nhiên liệu sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản vào năm 2016.

Mẫu xe chạy pin nhiên liệu FCV Clarity mới được Honda hé lộ tại Tokyo Motor Show 2015 sẽ chính thức bán ra thử nghiệm tại thị trường nội địa Nhật Bản trong tháng 3.2016, tiếp theo là thị trường Mỹ và châu Âu, còn tại Anh dự định sẽ bắt đầu trong năm 2017.
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 1Honda FCV Clarity - xe chạy pin nhiên liệu cạnh tranh Toyota Mirai
Kế nhiệm mẫu xe chạy bằng hydro đầu tiên - FCX Clarity, FCV ra mắt lần gần đây nhất dưới dạng concept tại triển lãm ô tô Los Angeles 2013. Tiếp đó, nguyên mẫu thứ 2 được trình làng tại Nhật Bản vào năm ngoái. Và giờ đây Honda có bản tiền thương mại mang tên FV Clarity sẽ bán ra vào đầu năm sau.
So với các nguyên mẫu trước đây, công suất FCV Clarity tăng thêm 60%, ngoài ra kích thước bộ pin nhiên liệu cũng giảm 33% dẫn năng lượng đến động cơ điện trên 174 mã lực,. Trước đó Honda tuyên bố FCV là mẫu xe đầu tiên loại này có hệ truyền động bằng pin nhiên liệu gói gọn bên trong khoang động cơ.
Hãng cho biết thêm FCV có phạm vi hoạt động khoảng 700 km và có thể nạp đầy tại các trạm bơm hydro trong khoảng 3-5 phút. Tại quê nhà Nhật Bản, FCV có thể cung cấp điện cho các hộ gia đình như một chiếc máy phát điện trong trường hợp khẩn cấp.
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 2Honda FCV Clarity sẽ được bán ra hạn chế vào tháng 3 năm sau tại Nhật Bản
Mới đây, Honda đã mở trạm bơm hydro tại Swindon (Anh) - một phần trong dự án UKH2Mobility của Chính phủ. Trạm sử dụng năng lượng mặt trời có thể sản xuất khoảng 20 tấn hydro mỗi năm nhằm phục vụ những chiếc xe chạy bằng năng lượng hydro tại quốc gia này.
Hiện tại, FCV Clarity sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ hai đối thủ Toyota Mirai và Hyundai ix35. Tiên phong từ những ông lớn Nhật Bản, công nghệ pin nhiêu liệu có thể trở thành xu hướng cho tương lai?
Ảnh chi tiết Honda FCV Clarity tại Tokyo Motor Show 2015:
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 3
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 4
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 5
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 6
Honda FCV Clarity quyết đối đầu Toyota Mirai - ảnh 7

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm