Honda Gold Wing cũng bị làm nhái tại Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Không chỉ ô tô, xe máy đắt tiền cũng là mục tiêu làm nhái của các hãng xe nhỏ tại Trung Quốc và mới đây nhất là “ông vua đường trường” Honda Gold Wing.

Không chỉ ô tô, xe máy đắt tiền cũng là mục tiêu làm nhái của các hãng xe nhỏ tại Trung Quốc và mới đây nhất là “ông vua đường trường” Honda Gold Wing.

Là một trong những biểu tượng của dòng mô tô đường trường, Honda Gold Wing có kích thước khá kềnh càng cùng hàng loạt trang bị hiện đại tiện nghi không kém một chiếc xe hơi cao cấp. Xe được trang bị hệ thống định vị cùng dàn loa khủng, ghế sưởi, tựa lưng, túi khí và “khoang hành lý” rộng rãi. Quả thực, Honda Gold Wing là một chiếc mô tô khó để làm nhái nhưng có lẽ việc này không làm khó được Jjangsu Xinri.

Honda Gold Wing cũng bị làm nhái tại Trung Quốc - ảnh 1"Honda Gold Wing" phiên bản Trung Quốc

Jjangsu Xinri là một thương hiệu sản xuất xe điện tại Trung Quốc. Sản phẩm mô tô điện mới của thương hiệu này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi nó nhái gần như y hệt thiết kế của Honda Gold Wing. Chiếc xe đến từ thương hiệu Trung Quốc gần như bắt chước hoàn toàn mẫu Honda Gold Wing từ phong cách tới các chi tiết như mặt trước, tay lái, ghế ngồi tựa lưng, thùng chứa đồ.

Honda Gold Wing cũng bị làm nhái tại Trung Quốc - ảnh 2Bản nhái trông "dại" và không cao cấp bằng phiên bản thật

Phiên bản nhái của Honda Gold Wing chỉ được trang bị động cơ điện có công suất thấp, không thể so sánh với khối động cơ 6 xi lanh dung tích 1.8 lít như trên hàng thật. Thiết kế dù bắt chước “ông vua đường trường” nhưng không thể “nhái” cả vật liệu nên không thể chất bằng phiên bản thật. Giá bán của xe chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn cả chục lần so với một chiếc mô tô có giá trên dưới 1 tỉ đồng tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kỳ Hồ

Kỳ Hồ

Nó nhái cả tàu vũ trụ, tàu chiến tàng hình, máy bay săn ngầm.
BA DUNG

BA DUNG

Nói thiệt đừng buồn, cái gì Trung Quốc cũng bắt chước người ta. Thiệt là quá nhục cho made china.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm