Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’

0 Thanh Niên Online
Người tiền nhiệm có thâm niên nửa thế kỷ vừa bị khai tử nhưng “xe khỉ” không biến mất, Monkey 125 là bằng chứng sống cho hướng đi mới của hãng xe Nhật Bản.
Honda Monkey 125 concept, hướng đi mới của Honda trong phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ tại ASEAN Honda Monkey 125 concept, hướng đi mới của Honda trong phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ tại ASEAN
Honda Monkey 125 concept, hướng đi mới của Honda trong phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ tại ASEAN

Được biết đến lần đầu dưới dạng triển lãm 3D vào tháng 9 năm ngoái, Monkey 125 concept bằng xương bằng thịt chính thức xuất hiện tại triển lãm Indonesia tháng 11 cùng năm. Sự xuất hiện của chiếc xe này tại Việt Nam không phải lần đầu tiên nhưng xứng đáng được chú ý khi nó lại “tái xuất giang hồ” nếu không kể tới mẫu Grom50 Monkey ra mắt tại Bangkok Motor Show 2016. Chưa kể, nó một lần nữa hiện diện ngay trong bối cảnh người tiền nhiệm bán ra từ năm 1967 chính thức bị khai tử.

Honda vẫn giữ phong cách cổ điển đặc trưng của những chiếc xe khỉ bất chấp nó được phát triển dựa trên khung sườn của MSX mới. Kích thước của xe cũng bề thế hơn đáng kể để tương xứng với động cơ dung tích hơn hơn gần gấp 3 và phong cách bụi bặm phảng phất từ dòng xe scrambler đang được ưa chuộng thời gian gần đây.

Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 1Monkey 125 concept mang công nghệ của MSX nhưng kiểu dáng khác biệt

Dù chia sẻ chung nền tảng với MSX nhưng Monkey chỉ chung hệ thống phanh đĩa, phuộc trước hành trình ngược và phuộc sau dạng lò xo cùng công nghệ LED nhưng bao bọc bởi chóa đèn tròn cổ điển từ đèn pha, đèn hậu tới xi nhan. Tất nhiên, động cơ xi lanh đơn 4 thì làm mát bằng không khí có dung tích 124,9cc cho công suất 9,65 mã lực tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút, mô men xoắn 10,9 Nm tại 5.500 vòng.phút của MSX vẫn là trái tim của bản concept này.

Việc Honda lần lượt giới thiệu Monkey 125 tại các thị trường xe máy lớn trong khu vực ASEAN cho thấy có sự chuyển dịch mục tiêu từ Nhật Bản sang khu vực này. Với lợi thế nhỏ gọn, động cơ đủ dùng và phong cách cổ điển bao bọc công nghệ hiện đại, Monkey 125 concept hứa hẹn sẽ sớm trở thành phiên bản sản xuất trong tương lai gần. Cùng với việc giới thiệu MSX mới và tập trung hơn vào mô tô thể thao, chuyện Monkey bản thương mại bán chính hãng tại Việt Nam cũng rất dễ xảy ra.

Ảnh chi tiết Honda Monkey 125 tại Triển lãm mô tô xe máy Việt Nam 2017:
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 2
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 3
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 4
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 5
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 6
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 7
Honda Monkey 125 đến Việt Nam, hướng đi mới từ ‘tro tàn’ - ảnh 8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm