Honda ‘tố’ hãng xe máy điện Ấn Độ sao chép thiết kế

1 Thanh Niên Online
Honda vừa đâm đơn kiện hãng xe máy điện Ấn Độ - Hero Electric vì đã sao chép thiết kế một mẫu xe tay ga Honda đang phân phối trên thị trường.
Hero Dash (trái) bị tố nhái thiết kế Honda Moove (phải) Hero Dash (trái) bị tố nhái thiết kế Honda Moove (phải)
Hero Dash (trái) bị tố nhái thiết kế Honda Moove (phải)
Theo chuyên trang mô tô xe máy Rideapart của Ấn Độ, hãng xe Nhật Bản đang hoàn tất hồ sơ khởi kiện Hero Electric lên Tòa án tôi cao Ấn Độ vì đã sao chép thiết kế một mẫu xe tay ga Honda đang phân phối tại Thái Lan.
Cụ thể, Honda cho biết mẫu xe máy điện Hero Dash do Hero Electric sản xuất đã sao chép thiết kế dòng xe tay ga có tên Moove do Honda sản xuất. Hiện tại, Honda Moove đang được hãng xe Nhật Bản sản xuất phân phối tại Thái Lan và chưa xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ.
Honda ‘tố’ hãng xe máy điện Ấn Độ sao chép thiết kế - ảnh 1

Hero Dash do Hero Electric sản xuất

Ảnh: OtoDetik

Theo Honda, một số chi tiết như đèn pha, đuôi xe, thân xe… của Hero Dash có thiết kế y hệt mẫu Honda Moove. Trong khi đó, Hero Electric từ chối bình luận về vấn đề này. Hiện tại, vụ kiện tụng này đang được Tòa án tối cao Ấn Độ thụ lý. Phiên toà dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11.6.2020.
Honda ‘tố’ hãng xe máy điện Ấn Độ sao chép thiết kế - ảnh 2

Honda Moove đang phân phối tại Thái Lan

Ảnh:Motortrivia

Honda cho rằng, mẫu xe tay ga của họ đang bị Hero Electric “ăn cắp” thiết kế khi hãng đang chuẩn bị phân phối Moove ở Ấn Độ. Honda Motorcycle and Scoter India (HMSI) đang nỗ lực phát triển các phương tiện thân thiện với môi trường theo mong đợi của chính quyền địa phương.
Honda ‘tố’ hãng xe máy điện Ấn Độ sao chép thiết kế - ảnh 3

Hero Dash (trái) có thiết kế y hệt mẫu Honda Moove

Trong quá khứ, Honda và Hero từng là đối tác kinh doanh khá thân thiết. Sự hợp tác giữa hai bên đã kéo dài từ năm 1984 đến năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Đối tác thân thiết từ 1984 đến 2010. 10 năm sau tui đủ lông đủ cánh rồi thì tui tự bay thôi, nhưng dỡ cái là copy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.