Honda Việt Nam bị Cục đăng kiểm yêu cầu triệu hồi SH 2015

2 Thanh Niên Online

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết lỗi trên xe SH mới gây nguy hiểm tới an toàn tài sản của người dùng và yêu cầu Honda Việt Nam tiến hành đợt triệu hồi cụ thể.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết lỗi trên xe SH mới gây nguy hiểm tới an toàn tài sản của người dùng và yêu cầu Honda Việt Nam tiến hành đợt triệu hồi cụ thể.

>> 'Đến hẹn lại lên' Honda SH mới đội giá gần chục triệu đồng
>> Cảnh báo: Tay không mở cốp Honda SH chưa tới 3 giây
>> Vừa ra mắt Honda phải triệu hồi SH 2015 vì lỗi khóa Smart Key

Honda Việt Nam bị Cục đăng kiểm yêu cầu triệu hồi SH 2015 - ảnh 1Bộ phận khiến hệ thống cảnh báo chống trộm của Smart Key tê liệt sau 10 phút

Như đã thông tin từ trước, Honda Việt Nam vừa tiến hành kêu gọi những người đã mua xe SH 2015 đưa xe về đại lý để kiểm tra, thay thế cụm khóa thông minh Smart Key gặp lỗi. Tuy nhiên, hãng xe Nhật đã cố tình né tránh một chiến dịch triệu hồi thay vào đó âm thầm khắc phục dưới dạng dịch vụ bảo dưỡng. 

Sau khi nhận được những phản ánh của người tiêu dùng về lỗi trên xe SH 2015, Cục đăng kiểm đa trực tiếp kiểm tra lỗi trên và yêu cầu Honda Việt Nam giải trình. Trao đổi với truyền thông, đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết không chấp nhận hướng xử lý lỗi kiểu “nội bộ” của Honda và yêu cầu phải tổ chức một chiến dịch triệu hồi cụ thể, công khai và minh bạch bởi xét thấy lỗi khóa thông minh có thể gây nguy hiểm tới tài sản của người tiêu dùng.

Honda Việt Nam bị Cục đăng kiểm yêu cầu triệu hồi SH 2015 - ảnh 2Hệ thống khóa Smart Key trên hơn 12.000 xe Honda SH125 và SH150 sản xuất trong khoảng thời gian từ 19.8 - 6.10.2015 dính lỗi phải triệu hồi

Trước đó, vào cuối tháng 10, Honda phải âm thầm khắc phục cho nhiều khách hàng mua xe SH mới thông qua hệ thống đại lý. Trang bị chìa khóa thông minh nổi bật nhất của SH 2015 cũng chính là lý do khiến hàng loạt xe vừa mới xuất xưởng đã phải sửa lỗi. Cụ thể, bộ điều khiển thông minh của hệ thống Smart Key gặp lỗi dẫn đến hệ thống chống trộm bị ngắt sớm hơn nhiều so với con số của nhà sản xuất. Theo đó, hệ thống cảnh báo chống trộm tự ngắt trong 10 phút trong khi nó được lập trình để hoạt động tới 10… ngày.

Được biết, có khoảng hơn 12.000 xe Honda SH125 và SH150 bị lỗi trên sản xuất trong khoảng thời gian từ 19.8-6.10.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Đề nghị Honda triệu hồi xe Air Blade 2014 bị lỗi dây cuzoa và bị hụt tay ga.
Thanh

Thanh

Honda chỉ còn thương hiệu thôi, không phải SH mà xe Lead phiên bản mới cũng chạy không xong luôn. Sản xuất sản phẩm mới chất lượng kém mà không thừa nhận...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm