Honda Việt Nam đổi ‘tướng’

0 Thanh Niên Online
Sau 3 năm dẫn dắt Honda Việt Nam dưới vai trò Tổng giám đốc, ông Minoru Kato đã chính thức nhường lại vị trí lãnh đạo cho ông Toshio Kuwahara.
Tân Tổng giám đốc Honda VN, ông Toshio Kuwahara Tân Tổng giám đốc Honda VN, ông Toshio Kuwahara
Tân Tổng giám đốc Honda VN, ông Toshio Kuwahara

Sau 3 năm điều hành Honda Việt Nam dưới cương vị Tổng giám đốc, ông Minoru Kato đã chính thức rời vị trí lãnh đạo, nhường chỗ cho ông Toshio Kuwahara. Rời Việt Nam, ông Kato sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Honda xe máy Ấn Độ. Người kế nhiệm ông Kato cũng không phải dạng vừa khi trước đó từng giữ vị trí tương tự tại Philippines.

Được biết trong suốt nhiệm kỳ, ông Kato chính là người có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM). Hiện tại triển lãm này sắp bước sang mùa thứ 2, sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Bên cạnh đó, Ông Minoru Kato còn được ghi nhận là người đặt nền móng cho hoạt động đua xe thể thao của Honda tại Việt Nam. Với xuất phát điểm đầu tiên hầu như không có hoạt động nào, Honda Việt Nam hiện đang đào tạo và sở hữu các tay đua tham gia các giải đua trong nước và quốc tế.

Tất nhiên, bên cạnh các hoạt động trên, Honda dưới thời ông Kato cũng gặt hái được 1 số dấu ấn nhất định như doanh số ô tô tăng gấp đôi, xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.