Honda VN tổ chức hội thi ’Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2017’

0

Với mục tiêu phát triển đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn đạt chuẩn quốc tế, Honda VN tiếp tục tổ chức chung kết hội thi ”Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2017” với sự tham gia của các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng tham gia hoạt động LXAT Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng tham gia hoạt động LXAT
Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng tham gia hoạt động LXAT

Vừa qua, chung kết hội thi ”Hướng dẫn viên lái xe an toàn (HDV LXAT) xuất sắc” diễn ra tại Công ty Honda Việt Nam đã được tổ chức với 4 bảng thi và sự tham gia của: 15 HDV LXAT của Honda Việt Nam, 40 HDV LXAT được lựa chọn trong tổng số hơn 1.000 HDV của hơn 740 HEAD từ vòng sơ loại, 10 cán bộ giảng viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, 10 cán bộ chiến sĩ Cục CSGT - Bộ Công an và đặc biệt hội thi năm nay có sự tham gia của 17 HDV LXAT từ 17 đại lý Honda ô tô.

Đến với hội thi năm nay, các HDV của hệ thống HEAD và đại lý Honda ô tô đã phải vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò của huớng dẫn viên, luật giao thông đường bộ, các kiến thức ATGT. Tới vòng chung kết, các HDV tham gia thi các nội dung: Hướng dẫn LXAT trước khi giao xe cho khách hàng, Hướng dẫn khách hàng luyện tập trải nghiệm các tình huống giao thông nguy hiểm trên máy tập lái xe, Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và Kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi đòi hỏi kỹ năng rất cao.

Với cảnh sát giao thông, nhằm tạo cơ hội cho các cán bộ chiến sĩ nâng cao trình độ cũng như kiểm tra trình độ bản thân và kinh nghiệm LXAT, bên cạnh phần thi cho mô tô phân khối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, Honda VN còn mở rộng thêm nội dung thi cho ô tô là kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật đánh lái trong không gian nhỏ, hẹp và phản xạ…

Với mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ các HDV đạt chuẩn quốc tế, các HDV LXAT Honda Việt Nam sẽ trải qua bài thi viết và trắc nghiệm lý thuyết, thi kỹ năng hướng dẫn giảng dạy và thi kỹ thuật LXAT trên 4 hạng xe: Xe máy MSX 125, CB400, CB750 và ô tô. Sau hội thi, những HDV Honda Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia Hội thi “HDV LXAT xuất sắc quốc tế” diễn ra vào tháng 10 tới tại Nhật Bản.

Kết thúc 2 ngày diễn ra hội thi, bên cạnh những giờ phút thi đấu căng thẳng, gay cấn, các HDV còn có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau để tự trau dồi cho bản thân. Hội thi kết thúc với lễ trao giải hội thi tổ chức tại khách sạn Crown Plaza tối ngày 11.5 với 2 giải nhất là 2 chiếc xe Winner và nhiều giải thưởng giá trị khác.

Honda có thêm phần thi LXAT với ô tô bên cạnh mô tô
Honda có thêm phần thi LXAT với ô tô bên cạnh mô tô

Hội thi ”HDV LXAT xuất sắc” là hoạt động thường niên từ năm 2011 của Honda VN nhằm khuyến khích đội ngũ HDV LXAT trên toàn quốc không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng đào tạo và hướng dẫn LXAT. Từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn LXAT cho người dân Việt Nam cũng như các khách hàng của Honda Việt Nam tại các địa phương.

Bên cạnh việc luôn đi tiên phong trong các hoạt động LXAT, trong nhiều năm Honda VN còn phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan liên quan của Chính phủ và hệ thống đại lý của mình nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, đào tạo LXAT cho đông đảo các tầng lớp người dân trong cả nước từ học sinh, sinh viên, thanh niên,  người dân và cả lực lượng cảnh sát giao thông.

Hằng năm, hàng triệu khách hàng đã được tư vấn kiến thức LXAT trước khi giao xe (Pre-Delivery Safety Advice - PDSA) và hướng dẫn thực hành kỹ năng LXAT trên máy tập lái xe (Riding Trainer - RT) cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả các chương trình này hơn nữa, Honda VN đặc biệt chú trọng đến hoạt động đào tạo và  tổ chức các hội thi HDV LXAT nhằm nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ HDV. Hon

Thông qua hội thi LXAT, Honda VN mong muốn khuyến khích động viên các HDV không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng hướng dẫn LXAT, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm