Hunkt Canticie 'nhái' trắng trợn thiết kế xe Land Rover

2 Thanh Niên Online
Mẫu SUV Hunkt Canticie sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc trong quý IV năm nay, thông tin được biết hiện giá bán của mẫu SUV này chưa được công bố.
Nhìn thoáng qua, rất có thể nhầm lẫn đây là chiếc Land Rover bởi xe giống nhau về cả kích thước lẫn đường nét thiết kế. Tuy nhiên, đây lại là chiếc SUV Hunkt Canticie đến từ Trung Quốc. Ít ai ngờ rằng, đây là một phiên bản khác của Zotye T900, một thương hiệu khá nổi tiếng ở Việt Nam  với những chiếc xe có phong cách giống Land Rover.
Hunkt Canticle có chiều dài 4.985 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.819 mm và trục cơ sở dài 2.997 mm. So sánh với kích thước của xe Land Rover, Canticle nhỏ hơn một chút nhưng lại có trục cơ sở khá tương đồng. 
Hunkt Canticie 'nhái' trắng trợn thiết kế xe Land Rover  - ảnh 1
Phần đầu xe làm không ít người liên tưởng đến chiếc SUV danh tiếng đến từ Anh quốc

Xe trang bị động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít có công suất 193 mã lực, đủ để đạt tốc độ tối đa 185 km/giờ. Hệ thống dẫn động của xe dạng cầu sau kết hợp hộp số tự động 8 cấp.
Hunkt là tên tiếng Anh của Hanlong, một thương hiệu xe được sở hữu bởi Hanlong Auto, một nhà sản xuất xe có trụ sở chính tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tên mã của xe là L10 và tên gọi chính thức của nó là Canticie.
Hunkt Canticie vốn có nền tảng thiết kế từ Zotye T900 - một thương hiệu xe Trung Quốc khá phổ biến với thị trường Việt Nam. Zotye đương nhiên là thương hiệu “sao chép” nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc, nhưng gần đây đã cho thấy một số mẫu thiết kế nguyên bản, giúp cứu vớt phần nào niềm tin của người mua xe.
Hunkt Canticie 'nhái' trắng trợn thiết kế xe Land Rover  - ảnh 2
Phần đuôi xe được tùy biến lại đôi chút nhưng cũng không thoát khỏi hình bóng của xe Land Rover

Vì lẽ đó, T900 sẽ là bước thụt lùi và đây có thể là nguyên nhân mà Zotye đã chuyển mẫu thiết kế sang cho Hanlong. Kết quả vẫn như cũ, chúng ta có một mẫu xe Range Rover nhái toàn tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Hai

Tran Hai

Chỉ có người nghèo học làm sang mới mua xe nhái này. Hàng nhái Trung Quốc cần tẩy chay trên thị trường Việt Nam.
huynh Thanh Vung

huynh Thanh Vung

Ai thích hàng nhái thì cứ mua, tất nhiên hàng nhái thì không bảo đảm chất lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm