Hyundai Elantra 2016 'ăn xăng' gấp rưỡi Honda SH300i

0 Thanh Niên Online
Qua nhiều cung đường từ phố thị đến xa lộ và ngoằn ngoèo liên tỉnh, mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất mà Hyundai Elantra 2016 có thể đạt được 4,6 lít/100 km, chỉ gấp rưỡi so với xe ga Honda SH300i nhập.

Qua nhiều cung đường từ phố thị đến xa lộ và ngoằn ngoèo liên tỉnh, mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất mà Hyundai Elantra 2016 có thể đạt được 4,6 lít/100 km, chỉ gấp rưỡi so với xe ga Honda SH300i nhập.

>> Hyundai Elantra vừa bán ra tại VN đón phiên bản hatchback
>> Hyundai Elantra vừa bán ra tại VN có phiên bản mạnh mẽ hơn
>> Hyundai Elantra 2016 lắp ráp trong nước có gì đặc biệt?

Xuất phát từ cây xăng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội với bình xăng nạp đầy đã được niêm phong, đoàn gồm 8 xe Hyundai Elantra 2016 bắt đầu thử thách khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Cũng như nhiều cuộc thi tương tự, Elantra 2016 phải vượt qua nhiều dạng địa hình khác nhau từ đường nội thị, cao tốc đến những cung đường khó “nhai” hơn như đường Hồ Chí Minh hay đường đê nhỏ hẹp với non nước hữu tình khi khám phá cố đô Ninh Bình. Với hành trình này, có thể tạm xem kết quả cuộc thi là mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu trung bình của xe cả khi đi phố lẫn đường trường.

Hyundai Elantra 2016 'ăn xăng' gấp rưỡi Honda SH300i - ảnh 1Kết thúc phần thi tiết kiệm nhiên liệu Hyundai Elantra 2016 với 4,6 lít/100 km

Nó không thể lợi thế bằng đi cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với sự hỗ trợ đắc lực của tính năng kiểm soát hành trình Cruise Control trên Elantra 2016 nhưng sẽ là kết quả gần với thực tế nhất. Tất nhiên, kết quả có được trong khuôn khổ một cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu chắc chắn sẽ tốt hơn so với điều kiện sử dụng thực tế nhưng nó cũng là con số có thể đạt được của xe nếu tài xế biết vận hành tiết kiệm.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi khá ấn tượng với chiến thắng thuộc về xe số 8 nhờ đạt được mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất, chỉ 4,6 lít/100 km. Về nhì là xe số 4 với 4,99 lít/100 km. Những đội còn lại loanh quanh ở mức 5,2-5,9 lít/100 km, cá biệt có duy nhất đội xe số 1 tiêu hao 8,36 lít/100 km. Nếu tính trung bình, có thể thấy việc Elantra 2016 tiêu hao nhiên liệu khoảng 6 lít/100 km đường hỗn hợp là hoàn toàn khả thi nếu tài xế biết tối ưu.

Hyundai Elantra 2016 'ăn xăng' gấp rưỡi Honda SH300i - ảnh 2Kiểm tra khả năng vận hành và thử thách tay lái qua bài thi sa hình zíc zắc

Ngoài “cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu” các đội tham gia Elantra DriveStyle 2016 còn có cơ hội thể hiện khả kỹ năng lái xe làm chủ vô lăng và chân ga thông qua bài chạy sa hình zíc zắc. Tất nhiên, người chiến thắng sẽ là người có thời gian hoàn thành bài thi sớm nhất mà không phạm luật. Đây là bài thử phổ biến để kiểm tra khả năng vận hành, ổn định thân xe và khả năng tăng tốc của một chiếc xe hơi. Qua trải nghiệm có thể thấy khả năng vận hành của Elantra 2016 khá tốt với một chiếc sedan hạng C. Xe hứa hẹn là đối trọng đáng gờm của Mazda3 tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ

5 cải tiến trên Toyota Fortuner mới so với mẫu cũ

Bản nâng cấp giữa vòng đời của Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ, tính năng an toàn... vừa bán ra tại Thái Lan.
Chiếc Ford F-150 được chủ nhân mạnh tay chi thêm tiền độ phụ kiện hàng hiệu

Ford F-150 Raptor độ 'khủng' của dân chơi Đà Nẵng

Dù bản thân đã là chiếc bán tải hiệu suất cao nhưng Ford F-150 Raptor vẫn được chủ xe người Đà Nẵng độ thêm nhiều hàng hiệu đắt tiền để phục vụ niềm đam mê đối với bộ môn off-road.