Hyundai-Kia mất trắng 28,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền

1 Thanh Niên Online
Vụ kiện liên quan đến bản quyền động cơ hybrid với công ty Paice LLC đã khiến liên minh Hyundai-Kia mất 29 triệu USD sau phán quyết của tòa án Mỹ.

Vụ kiện liên quan đến bản quyền động cơ hybrid với công ty Paice LLC đã khiến liên minh Hyundai-Kia mất 29 triệu USD sau phán quyết của tòa án Mỹ.

Ngay trong ngày đầu tháng 10, Hyundai-Kia đã nhận tin dữ khi bồi thẩm đoàn ở Maryland, Baltimore,Mỹ khẳng định rằng hai thương hiệu đến từ Hàn Quốc cố tình vi phạm bản quyền sau khi bác bỏ ý kiến của hai hãng xe này về việc bằng sáng chế động cơ hybrid của Paice LLC không còn hiệu lực. Theo đó với hành động vi phạm và cố tình vi phạm bằng sáng chế với Paice, Hyudai-Kia đã đứng trước án phạt 28.915.600 USD. Phía Hyundai-Kia cho biết họ sẽ tiếp tục kháng cáo.
Hyundai-Kia mất trắng 28,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền - ảnh 1Cuộc chiến giữa Paice LLC và Hyundai-Kia đã kết thúc tại tòa án ở Maryland
Về phần mình Paice chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng với phán quyết của bồi thẩm đoàn và cảm ơn họ vì công việc khó khăn cũng như những cống hiến của họ trong vấn đề phức tạp này. Trước đây, phía Toyota đã từng phải nhượng bộ Paice LLC khi tiến hành thỏa thuận để nhận được cấp phép sử dụng công nghệ hybrid trên khoảng 65% xe hybrid của Toyota bán ra ở Mỹ. Bản thân Ford cũng có thỏa thuận tương tự nhưng giấy phép với Paice đã hết hạn.
Hyundai-Kia mất trắng 28,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền - ảnh 2Hyundai-Kia bị kết án là cố tình vi phạm bằng sáng chế
Paice LLC được biết đến là công ty công nghệ có 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu động cơ hybrid với đội ngũ kỹ sư đầy sáng tạo và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xe hơi. Paice để lại dấu ấn của mình trong lĩnh vực này bằng các giải pháp mới giúp tối đa hóa hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và khí thải độc hại trong khi vẫn giữ được hiệu suất của xe.

Được thành lập từ năm 1992 bởi Alex Severinsky, Paice LLC đã phát triển công nghệ động cơ hybrid trước cả khi các nhà sản xuất xe hơi tập trung vào lĩnh vực này. Việc chiếm hầu hết các bằng sáng chế quan trọng trong tổng số 58.000 bằng sáng chế liên quan đến xe hybrid đã nói lên điều này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
KTD

KTD

Nói đến Hàn Quốc lại nói đến chuyện trộm cắp, hết điện thoại giờ đến xe hơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.