Hyundai-Kia trảm tướng tại Trung Quốc vì thua lỗ

0 Thanh Niên Online
Hyundai và người anh em Kia vừa thay thế 3 lãnh đạo cấp cao của hãng tại Trung Quốc do doanh số bán hàng sụt giảm tại thị trường quan trọng nhất.

Hyundai và người anh em Kia vừa thay thế 3 lãnh đạo cấp cao của hãng tại Trung Quốc do doanh số bán hàng sụt giảm tại thị trường quan trọng nhất.

Hyundai, Kia là hai thương hiệu cùng dắt tay nhau vào vị trí top 5 doanh số thế giới và đang cùng nỗ lực dấn thân sang mảng xe cao cấp hơn. Tuy nhiên, vị trí kể trên đang bị đe dọa bởi những thụt lùi về doanh số tại thị trường Trung Quốc thời gian gần đây. Quốc gia có dân số đông nhất thế giới cũng là thị trường quan trọng và tiềm năng nhất của cả Hyundai lẫn Kia. Chính vì vậy, việc doanh số thụt lùi tại đây là không thể chấp nhận và hãng xe Hàn Quốc buộc phải “thay máu” lãnh đạo.

Hyundai-Kia trảm tướng tại Trung Quốc vì thua lỗ - ảnh 1Kia đang chứng kiến doanh số lao dốc tại thị trường Trung Quốc - Ảnh: Carnewschina

Đà suy giảm doanh số của Hyundai-Kia thực ra không có gì lạ với giới phân tích. Nó đã được dự báo từ trước và hầu hết các hãng xe đều đang hứng chịu tổn thất này, chỉ duy nhất Mazda tăng trưởng tại đây. Tuy nhiên, mức suy thoái sâu của hai hãng xe Hàn Quốc vẫn được coi là khó chấp nhận. Cụ thể, Hyundai giảm 32% doanh số so với cùng kỳ, con số này ở Kia khá tương đồng với 33%. Để đối phó với tình hình kinh doanh ảm đạm, Hyundai-Kia đã đồng loạt giảm giá hai mẫu xe SUV tại Trung Quốc lần lượt là 11,8% và 30% để kích cầu.

Hyundai-Kia trảm tướng tại Trung Quốc vì thua lỗ - ảnh 2Hyundai cũng lâm vào tình cảnh tương tự - Ảnh: Businesskorea

Được biết, những vị trí mà Hyundai và Kia thay thế đều có vai trò quan trọng trong hoạt động liên doanh và bán hàng của cả hai thương hiệu tại thị trường Trung Quốc. Hãng xe Hàn Quốc hy vọng sẽ cải thiện được tình hình kinh doanh bết bát tại đây dưới bàn tay của những lãnh đạo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.