Hyundai Nexo 2019 có giá từ 716 triệu đồng tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Hyundai Nexo 2019 chính thức mở bán với giá công bố từ 31.428 USD, tương đương khoảng 716 triệu đồng.
Hyundai Nexo chạy hoàn toàn bằng điện giống Tesla của Mỹ Hyundai Nexo chạy hoàn toàn bằng điện giống Tesla của Mỹ
Hyundai Nexo chạy hoàn toàn bằng điện giống Tesla của Mỹ
Giá bán của Hyundai Nexo đã bao gồm khoản trợ giá của chính phủ Hàn Quốc đối với xe điện chạy bằng pin nhiên liệu và trợ cấp khu vực. Trên thực tế, nếu không được trợ giá thì mẫu xe điện này sẽ có mức giá khởi điểm 63.875 USD tương đương khoảng 1,4 tỉ đồng cho phiên bản Modern và 66.007 USD tương đương khoảng 1,5 tỉ đồng cho phiên bản Premium.
Hyundai Nexo là một phần trong kế hoạch giới thiệu 18 mẫu xe hơi thân thiện với môi trường vào năm 2025 của thương hiệu xe hơi hàng đầu Hàn Quốc. Mẫu xe này sử dụng hệ thống vận hành hoàn toàn bằng điện, nhiều công nghệ hỗ trợ lái xe.
Nexo được chế tạo dựa trên nền tảng chuyên biệt, cho phép nó cắt giảm tối đa trọng lượng, nhẹ hơn, nhanh hơn và rộng hơn mẫu xe anh em Tucson FCV. Ngoài ra, hệ truyền động, hệ thống pin trên xe cũng được Hyundai nâng cấp nhằm mang lại khả năng đi xa hơn của Nexo.
Hyundai cho biết, Nexo có khối pin điện cho công suất 160 mã lực (120 kW) và mô men xoắn tối đa 394 Nm, Nexo mất 9,5 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ - nhanh hơn 3 giây so với Tucson FCV. Phạm vi hoạt động của Nexo cũng xa hơn đáng kể (595 km) so vớiTucson FCV (426 km).
Hyundai Nexo 2019 có giá từ 716 triệu đồng tại Hàn Quốc - ảnh 1
Hyundai Nexo có giá bán thấp nhờ được chính phủ trợ giá

Mẫu crossover này được cung cấp một loạt công nghệ hỗ trợ người lái mới bao gồm một màn hình hiển thị hình ảnh ở các điểm mù. Thông qua các camera góc rộng được bố trí ở mỗi bên hông xe, người lái sẽ bao quát được hết hình ảnh ở các điểm mù, vốn không thể nhìn thấy qua cặp gương chiếu hậu truyền thống. Toàn bộ hình ảnh từ các camera này sẽ được hiện lên màn hình trung tâm.
Nexo cũng trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai trang bị hệ thống hỗ trợ giữ làn đường. Nhà sản xuất cho biết, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh vô lăng để giúp Nexo luôn di chuyển ở trung tâm làn đường. Ngoài ra, Nexo còn có tính năng hỗ trợ đỗ xe bằng điều khiển từ xa, bạn hoàn toàn có thể đỗ hoặc lấy xe ra mà không cần phải bước vào bên trong, trực tiếp cầm vô lăng.
Pin nhiên liệu sẽ được áp dụng bảo hành 10 năm hoặc 160.000 km. Tuy nhiên chưa rõ danh mục này có được áp dụng cho thị trường toàn cầu hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm