Hyundai phát triển IP, đối thủ Toyota Innova với giá 294 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Thông tin mới nhất cho thấy Hyundai đang âm thầm phát triển một chiếc MPV giá rẻ sử dụng chung nhiều chi tiết với Creta, Grand i10 nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Innova.

Thông tin mới nhất cho thấy Hyundai đang âm thầm phát triển một chiếc MPV giá rẻ sử dụng chung nhiều chi tiết với Creta, Grand i10 nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Innova.

Nguồn tin từ Ấn Độ cho thấy Honda đang âm thầm phát triển IP tấn công phân khúc PMV đa dụng giá rẻ. Hyundai IP sẽ là một mẫu xe pha tạp khi thừa hưởng nhiều bộ phận lấy từ Grand i10 và Creta. Thông tin cũng tiết lộ Hyundai IP sẽ được ra mắt trong năm 2017 với giá chỉ 859.000 rupee, tương đương 294 triệu đồng. Cái tên IP chỉ là tên mã nội bộ, Hyundai sẽ lấy tên khác khi mẫu xe này ra mắt chính thức.

Hyundai phát triển IP, đối thủ Toyota Innova với giá 294 triệu đồng - ảnh 1Hyundai IP sẽ tấn công phân khúc MPV giá rẻ

Được biết, IP sẽ được phát triển lấy cảm hứng từ mẫu concept HND-7 Hexa Space từng được giới thiệu hồi năm 2012. Đây là mẫu concept 8 chỗ ngồi phát triển trên nền tảng của ix20. Được biết, Hyundai sẽ chọn một nền tảng giá rẻ cho IP bởi việc chung khung gầm với Creta là quá tốn kém, không thể duy trì giá bán hấp dẫn.

Hyundai phát triển IP, đối thủ Toyota Innova với giá 294 triệu đồng - ảnh 2Hyundai IP sẽ có giá rẻ cạnh tranh cùng Toyota Innova

Nhiều khả năng Hyundai IP sẽ được trang bị động cơ diesel CRDi dung tích 1.4 lít thửa từ chiếc Verna. Nhiều khả năng phiên bản động cơ xăng và diesel dung tích 1.6 lít cũng được trang bị dưới dạng tùy chọn. Tại Ấn Độ, Hyundai IP sẽ cạnh tranh cùng với các đối thủ như Honda Mobilio, Renault Lodgy hay Suzuki Ertiga, Toyota Innova.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Hà

Thanh Hà

Ở Việt Nam có nằm mơ cũng không có ô tô giá rẻ đâu...
tranquanganh

tranquanganh

Sao bên mình không bán với giá đó rôi thu tiền sử dụng hàng năm len như là 30triệu/1năm thì thu được nhiều hơn là đánh thuế như vậy và tiêu thu xăng dầu lên nữa là 10% nữa nhỉ, ai giải thich dùm với.
Mancini

Mancini

Rẻ ở Ấn Độ thôi. Về VN là x3 / x4 đó. Không nên mơ một giá như vậy được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm