Hyundai SantaFe chạy đua giảm giá trăm triệu tại Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Từ mẫu xe từng bán chênh giá cả trăm triệu đồng, Hyundai SantaFe dần được bán đúng giá niêm yết và nay giảm giá mạnh chưa từng có trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như sự cạnh tranh của các đối thủ.
Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hyundai SantaFe cũng phải chạy đua giảm giá Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hyundai SantaFe cũng phải chạy đua giảm giá
Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hyundai SantaFe cũng phải chạy đua giảm giá
Tư vấn bán hàng của một đại lý Hyundai cho biết, đây là thời điểm hiếm hoi mà SantaFe giảm giá sâu như vậy, bởi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của đại lý. Người bán xe nay chỉ làm online, showroom tạm đóng cửa, khách mua xe hạn chế hơn.
[VIDEO] Toyota Fortuner đánh mất 'ngôi vương' SUV 7 chỗ tại Việt Nam
Nhiều tư vấn bán hàng đang chào "giảm giá kịch sàn" với mẫu xe Hyundai SantaFe. Khảo sát qua một số đại lý, mức giảm giá cao nhất được ghi nhận là 50 triệu đồng tiền mặt. Khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng. Như vậy, tổng ưu đãi lên tới 90 triệu đồng.
Cụ thể, tham khảo tại một đại lý, các phiên bản SantaFe máy xăng và dầu cao cấp và đặc biệt giảm khoảng 50 triệu đồng tiền mặt. Giá xe bản xăng và bản dầu cao cấp sau ưu đãi chỉ ngang giá đề xuất của bản đặc biệt, còn 1,135 tỉ và 1,195 tỉ đồng. Bản tiêu chuẩn giảm giá ít nhất, khoảng 25 - 30 triệu đồng. Giá khởi điểm của SantaFe máy xăng chỉ còn 970 triệu đồng và máy dầu là 1,03 tỉ đồng. Mỗi đại lý có chính sách giảm giá khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều tại thời điểm này.
Hyundai SantaFe chạy đua giảm giá trăm triệu tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là thời điểm xe ô tô có giá tốt nhất do ảnh hưởng từ nhiều lý do khác nhau

Trước đây, khi mới ra mắt vào đầu năm 2019, Hyundai SantaFe từng trở thành hiện tượng, giá bán chênh cao tới 150 triệu đồng. Vào cuối năm 2019, giá xe dần được đưa về mức đề xuất của TC Motor. Đến thời điểm này, giá bán thực tế đã giảm sâu so với giá đề xuất ban đầu.
Từ khi ra mắt đến nay, Hyundai SantaFe 2019 chưa có thay đổi đáng kể nào. Xe được phân phối với 6 phiên bản, gồm 3 bản máy dầu và 3 bản máy xăng. Bản nâng cấp facelift của SantaFe vẫn đang chạy thử tại Hàn Quốc sẽ không thể sớm về Việt Nam.
Đối thủ cạnh tranh trong tầm giá Hyundai SantaFe gồm có Honda CR-V và Mazda CX-8. Cả 2 mẫu xe Nhật Bản này đều đang giảm giá mạnh. Honda CR-V giảm hơn 100 triệu đồng tiền mặt, kèm quà tặng phụ kiện 40 - 50 triệu đồng tại đại lý. Mazda CX-8 được hưởng chính sách giảm giá chính hãng tới 100 triệu đồng. Đại lý cũng tặng thêm một số phụ kiện cho khách mua Mazda CX-8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Hung

Le Hung

Chính xác là giá quá cao nên hạ là bình thường. Máy xăng thì uống như voi uống nước.
Thím Tư

Thím Tư

Chừng nào xuống 7-8 trăm triệu báo thím đổi xe, sắp tới mùa mưa rồi...
Mai

Mai

Giá quá cao. Xe hàn chỉ đc máy dầu. Máy dầu thì ô nhiễm môi trường, máy xăng thì quá nặng nề.
Hoàng Sài Gòn

Hoàng Sài Gòn

Vậy lúc trước bán lời quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.