Hyundai Starex - xe 9 chỗ hiếm hoi tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Trong khi hầu hết các mẫu xe trên thị trường đều có thiết kế 7 - 8 chỗ thì Hyundai Starex  - dòng xe hiếm hoi được đăng ký 9 chỗ ngồi tại Việt Nam.
Hyundai Starex có thiết kế đa năng, phù hợp nhiều mục đích sử dụng Hyundai Starex có thiết kế đa năng, phù hợp nhiều mục đích sử dụng
Hyundai Starex có thiết kế đa năng, phù hợp nhiều mục đích sử dụng
Không sở hữu thiết kế thời trang như mẫu xe đồng hương Kia Sedona, Hyundai Starex hướng đến sự tiện dụng nhiều hơn khi bố trí 9 chỗ ngồi nhưng vẫn còn dư dả không gian để hành lý cho các chuyến đi. Mẫu xe này cũng tỏ rõ sự tiện dụng trong việc chở hàng khi các hàng ghế có thể trượt linh hoạt để lấy thêm không gian phía sau.
Trên thị trường xe cũ hiện nay, Hyundai Starex có giá bán dao động từ 300 - 800 triệu đồng tùy vào đời xe từ 2010 - 2017. Hiện tại Hyundai Starex 9 chỗ đã dừng bán tại thị trường Việt Nam nên khách hàng không thể mua được xe mới.
Hyundai Starex - xe 9 chỗ hiếm hoi tại Việt Nam - ảnh 1
Kích thước lớn giúp Hyundai Starex dễ dàng bố trí nhiều chỗ ngồi và không gian hành lý

Ngoài mẫu xe 9 chỗ, Hyundai Starex còn có phiên bản Limousine được thiết kế sang trọng hơn bên trong khoang nội thất, nóc xe cũng cao hơn để tạo ra thêm không gian cho người ngồi bên trong. Phiên bản này sẽ có giá cao hơn các phiên bản thường khoảng 200 - 300 triệu đồng.
Hyundai Starex tại Việt Nam còn có nhiều biến thể xe thương mại khác như xe chở tiền, xe van 6 chỗ, xe cứu thương,... Chính thiết kế có phần "thương mại" của xe mà chiếc Starex này có thể biến hóa nhiều phiên bản và mục đích sử dụng khác nhau.
Hyundai Starex - xe 9 chỗ hiếm hoi tại Việt Nam - ảnh 2
Khoang lái đơn giản, thực dụng trên phiên bản máy dầu 9 chỗ ngồi

Về trang bị vận hành, Hyundai Starex có đủ các lựa chọn máy dầu 2.5 lít hoặc máy xăng 2.4 lít, sử dụng hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 5 cấp tùy vào các phiên bản. Tuy nhiên hầu hết trên thị trường hiện nay Hyundai Starex máy dầu số sàn là sự lựa chọn hàng đầu vì các yếu tố thương mại của nó. 
So với Kia Sedona, Hyundai Starex không phải là dòng xe gia đình cao cấp nhưng lại có sự tiện dụng mà không có mẫu xe nào khác trên thị trường đáp ứng được. Việc nó chở được tới 9 người là một ưu điểm hàng đầu, giúp cho các đơn vị kinh doanh du lịch hoặc khách sạn có sự lựa chọn hợp lý cho nhu cầu chuyên chở hành khách. 
Hyundai Starex - xe 9 chỗ hiếm hoi tại Việt Nam - ảnh 3
Xe có trần cao nên không gian bên trong cũng thoáng đãng

Hyundai Starex được đăng ký 9 chỗ ngồi nên cũng phù hợp với bất kỳ tay lái nào vì nó chỉ yêu cầu bằng lái B2 là có thể điều khiển hợp pháp. Ngoài ra xe cũng không có niên hạn sử dụng nên phù hợp để sử dụng lâu dài cho gia đình.
Hyundai Starex - xe 9 chỗ hiếm hoi tại Việt Nam - ảnh 4
Khoang nội thất dành cho 9 người nhưng Hyundai Starex vẫn có khoang hành lý rộng rãi

Hiện tại khách hàng ở Việt Nam có thể tìm mua những chiếc Hyundai Starex đã qua sử dụng, mới nhất là những chiếc đời 2016 - 2017 có giá bán dao động trong khoảng 650 - 750 triệu đồng tùy vào chất lượng còn lại của chiếc xe. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.