Hyundai triệu hồi Elantra dính lỗi đèn phanh

0 Thanh Niên Online
Có 64.500 chiếc Hyundai Elantra đời 2013 bị triệu hồi do lỗi công tắc đèn phanh làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Có 64.500 chiếc Hyundai Elantra đời 2013 bị triệu hồi do lỗi công tắc đèn phanh làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

>> Hyundai Elantra 2016 'ăn xăng' gấp rưỡi Honda SH300i
>> Hyundai Elantra vừa bán ra tại VN đón phiên bản hatchback
>> Chủ xe nghĩ gì về chất lượng Hyundai Accent, Tucson, Elantra?

Hyundai vừa công bố chương trình triệu hồi để thay thế công tắc đèn phanh bị kẹt trên phiên bản Elantra đời 2013. Chiến dịch này cũng tương tự trường hợp của Sonata bị triệu hồi vào năm 2014. Trong cả hai trường hợp, công tắc đèn phanh bị thoái hóa theo thời gian khiến nó không mở ra để ngắt mạch điện khi nhả bàn đạp phanh.
Hyundai triệu hồi Elantra dính lỗi đèn phanh - ảnh 1Hyundai Elantra đời 2013 bị lỗi công tắc đèn phanh
"Nếu công tắc bật đèn phanh không mở ra thì khi bàn đạp phanh được nhả, đèn phanh vẫn sáng khiến thông tin tới các phương tiện phía sau bị hiểu sai rằng xe đang đi chậm hay đang dừng lại." Đây là những cảnh báo trong tài liệu triệu hồi của Hyundai. Phải công nhận rằng đây chỉ là một lỗi rất nhỏ nhưng nó lại làm tăng nguy cơ tai nạn nhất là khi vận hành ở tốc độ cao trên đường cao tốc.
Hyundai triệu hồi Elantra dính lỗi đèn phanh - ảnh 2Nó khiến đèn phanh có thể sáng ngay cả khi nhả chân phanh
Được biết, lỗi trên cũng có thể khiến đèn phanh tự sáng ngay cả khi tài xế không nhấn vào bàn đạp phanh, điều này rất nguy hiểm. Hiện có khoảng 64.500 chiếc Elantra 2013 bán ra tại thị trường Mỹ bị ảnh hưởng. Việc triệu hồi thay thế là hoàn toàn miễn phí và được thực hiện tại các đại lý chính hãng của Hyundai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm