Hyundai triệu hồi hơn 80.000 xe Sonata, Azera do nguy cơ cháy

0 Thanh Niên Online
Lỗi ngắn mạch có thể khiến 87.900 chiếc sedan Hyundai Azera và Sonata có nguy cơ bị chập cháy ngay cả khi không sử dụng.
Hyundai triệu hồi hơn 80.000 xe Sonata, Azera vì nguy cơ cháy Hyundai triệu hồi hơn 80.000 xe Sonata, Azera vì nguy cơ cháy
Hyundai triệu hồi hơn 80.000 xe Sonata, Azera vì nguy cơ cháy

Hãng xe Hàn Quốc vừa thông báo đợt triệu hồi liên quan tới 87.900 xe Hyundai Sonata đời 2006 và Azera đời 2006-2011 - chiếc sedan nằm giữa phân khúc giữa Sonata và Genesis. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do nước, hơi ẩm có thể xâm nhập vào module chống bó cứng phanh ABS gây ra hiện tượng ngắn mạch có thể làm cháy khoang động cơ ngay cả khi xe đã tắt máy.

Hyundai triệu hồi hơn 80.000 xe Sonata, Azera do nguy cơ cháy - ảnh 1
Hyundai Sonata tại Mỹ bị triệu hồi vì nguy cơ cháy

Theo thông tin triệu hồi, module phanh ABS có thể bị hơi ẩm, nước xâm nhập khi dùng vòi rửa cao áp làm sạch khoang động cơ. Việc sửa chữa sẽ được tiến hành miễn phí tại các đại lý Hyundai ở Mỹ, ngăn chặn khả năng ngắn mạch ABS khi xe đang đỗ.

Được biết các chủ xe Hyundai tại Mỹ nằm trong danh sách bị triệu hồi sẽ được thông báo từ 23.2 tới. Hiện chưa rõ những chiếc Sonata và Azera tại những thị trường còn lại có gặp lỗi kể trên hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm