Hyundai Venue phiên bản số sàn không cần đạp côn

0 Thanh Niên Online
Hyundai Venue được xem là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị hộp số sàn 6 cấp nhưng lại không có bàn đạp côn mà chỉ có phanh và ga như số tự động.
Hyundai Venue - chiếc xe đầu tiên sử dụng số sàn mà không cần bàn đạp côn Hyundai Venue - chiếc xe đầu tiên sử dụng số sàn mà không cần bàn đạp côn
Hyundai Venue - chiếc xe đầu tiên sử dụng số sàn mà không cần bàn đạp côn
Loại hộp số mới của Hyundai có tên là iMT được lắp trên chiếc Hyundai Venue mới ở thị trường Ấn Độ. Chiếc xe này vẫn mang đến cảm giác chuyển số như xe số sàn truyền thống nhưng giúp người lái bớt đi thao tác, thoải mái hơn với điều kiện đường xá và tình trạng ách tắc giao thông tại các đô thị. 
Cơ cấu lái của Hyundai Venue với hộp số iMT bao gồm bộ hộp số giống xe số sàn, tuy nhiên sẽ không có bàn đạp côn, thay vào đó là bộ côn tự động, xe sẽ tự điều chỉnh ly hợp phù hợp với tốc độ và hành vi của người lái.
Hyundai Venue phiên bản số sàn không cần đạp côn - ảnh 1

Bên trong Hyundai Venue bản số sàn không có sự hiện diện của bàn đạp côn

Theo thông tin từ Hyundai, hộp số iMT cấu thành từ cần số với cảm biến hành vi, trợ thủy lực và bộ kiểm soát hộp số (TCU). Cách điều khiển xe khá giống với kiểu xe máy 2 bánh dùng hộp số 4 cấp tại Việt Nam. Nghĩa là người lái vẫn phải thao tác chuyển số nhưng không cần quan tâm đến chân côn ly hợp nữa.
Hyundai Venue sử dụng động cơ xăng tăng áp T-GDi 1.0 lít khiêm tốn, hộp số iMT sẽ giảm bớt áp lực lái xe khi tắc đường, ý nói hộp số này phù hợp với môi trường giao thông Ấn Độ, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ắch tắc giao thông.
Hyundai Venue phiên bản số sàn không cần đạp côn - ảnh 2

Hộp số sàn thông minh iMT sẽ là giải pháp cho giao thông đô thị

Trong khi đó, Hyundai Venue tại Mỹ và các thị trường khác vẫn dùng hộp số sàn thông thường hoặc tùy chọn hộp số CVT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.