Infiniti Q60, chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ đến Cuba sau 58 năm

0 Thanh Niên Online
Infiniti Q60 vừa trở thành chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ được đăng ký lưu thông tại Cuba sau gần 6 thập kỷ, kể từ khi nền kinh tế của quốc gia này bị bao vây bởi các lệnh cấm vận của Mỹ.

Infiniti Q60 vừa trở thành chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ được đăng ký lưu thông tại Cuba sau gần 6 thập kỷ, kể từ khi nền kinh tế của quốc gia này bị bao vây bởi các lệnh cấm vận của Mỹ.

Infiniti Q60, chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ đến Cuba sau 58 năm - ảnh 1Infiniti Q60 trở thành chiếc xe đầu tiên nhập từ Mỹ vào Cuba sau 58 năm
Người góp công lớn vào việc đưa chiếc Q60 từ Mỹ sang Cuba sau 58 năm chính là Giám đốc thiết kế của Infiniti, ông Alfonso Albaisa - một người gốc Cuba.
Albaisa hiện đang giám sát bốn studio thiết kế của Infiniti trên toàn thế giới. Dù ba mẹ ông là người gốc Cuba, nhưng Albaisa chưa từng một lần được đến thăm quốc gia này cho đến khi tiến hành thủ tục để nhập chiếc Q60 từ Mỹ sang Cuba. Trước đó, Albaisa lớn lên tại Miami, Mỹ và làm việc cho chi nhánh của thương hiệu xe sang Infiniti tại Mỹ.
Infiniti Q60, chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ đến Cuba sau 58 năm - ảnh 2Mất khoảng 4 tháng làm các thủ tục để chiếc Infiniti Q60 này lưu thông tại Havana, Cuba
Việc nhập khẩu Infiniti Q60 cũng hết sức khó khăn, Albaisa đã mất khoảng 4 tháng để làm các thủ tục, xin giấy phép từ cơ quan chính phủ của cả Mỹ và Cuba. Sự kiện này, đồng thời cũng đánh dấu một chương mới trong lịch sử ngành ô tô của Cuba, sau gần 60 năm gần như bị đóng băng bởi các lệnh cấm vận về kinh tế mà Mỹ ban hành đối với quốc gia này.
Sự xuất hiện của Infiniti Q60 trên đường phố Havana thu hút sự quan tâm của người dân. Trước đó, hầu như tất cả các xe hơi đang hoạt động ở Cuba đều là những mẫu xe cổ điển được sản xuất ở Mỹ từ những năm 50. Xe của Liên Xô cũ xuất khẩu sang Cuba cũng chỉ chiếm khoảng 30%.
Infiniti Q60, chiếc ô tô đầu tiên từ Mỹ đến Cuba sau 58 năm - ảnh 3Infiniti Q60 trên đường phố Havana, Cuba
Q60 được xem là một mẫu xe mới của Infiniti thuộc dòng coupe hai cửa. Mẫu xe này trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít sản sinh công suất 208 mã lực, ngoài ra còn có thêm phiên bản động cơ 3.0 lít V6 turbo kép, sở hữu công suất lên tới 400 mã lực. Trước đó, Infiniti Q60 từng xuất hiện tại Việt Nam thông qua triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016 tổ chức tại TP.HCM hồi tháng 11.2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.