Isuzu Thái Lan bắt đầu xuất khẩu D-Max mới, chờ ngày về Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Bước đầu, thế hệ mới của Isuzu D-Max sản xuất tại Thái Lan sẽ được xuất khẩu sang thị trường Úc, châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Isuzu D-Max thế hệ mới sản xuất tại Thái Lan Isuzu D-Max thế hệ mới sản xuất tại Thái Lan
Isuzu D-Max thế hệ mới sản xuất tại Thái Lan
Gần 1 năm kể từ khi ra mắt tại Thái Lan vào tháng 10.2019, thế hệ mới của dòng bán tải Isuzu D-Max mới bắt đầu xuất khẩu ra nước ngoài, sau khi cơ bản đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ô tô tại Thái Lan.
Nhu cầu tiêu thụ xe bán tải của người Thái đặc biệt với dòng Isuzu D-Max cùng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm nay khiến kế hoạch sản xuất, phân phối của Isuzi bị ảnh hưởng. Việc xuất khẩu mẫu xe bán tải này theo đó cũng bị chậm lại. Tuy nhiên, đến thời diểm này Isuzu Thái Lan đã sẵn sàng đáp ứng đủ nguồn cung D-Max tại Thái Lan và đang hướng đến xuất khẩu mẫu xe này.
Isuzu Thái Lan bắt đầu xuất khẩu D-Max mới, chờ ngày về Việt Nam - ảnh 1

Việc xuất khẩu D-Max hoàn toàn mới sẽ được bắt đầu cuối tháng 9 với lô xe đầu tiên được vận chuyển sang Úc

Theo kế hoạch của Isuzu Thái Lan, việc xuất khẩu D-Max hoàn toàn mới sẽ được bắt đầu cuối tháng 9 với lô xe đầu tiên được vận chuyển sang Úc. Sau đó, Isuzu D-Max hoàn toàn mới sản xuất tại Thái Lan sẽ tiếp tục cung ứng cho thị trường châu Âu, cũng như các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Trước đó, các thế hệ tiền nhiệm của D-Max cũng đã được Isuzu phân phối tại Việt Nam. So với mẫu cũ đang bán tại Việt Nam, Isuzu D-Max thế hệ mới sở hữu diện mạo thể thao, hầm hố, bệ vệ hơn. Kích thước tổng thể thân xe cũng được điều chỉnh. Cụ thể, các số đo dài, rộng, cao của D-Max 2020 tương ứng 5.265 x 1.870 x 1.790 (mm). So với mẫu cũ, D-Max 2020 ngắn hơn 30 mm, rộng hơn 10 mm, thấp hơn 5 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 3.125 mm, tăng thêm 30 mm.
Đặc biệt, Isuzu đã rủ bỏ hoàn toàn thiết kế khoang nội thất vốn được cho là khá cục mịch, đơn điệu trên thế hệ cũ để mang đến một không gian mới, rộng rãi và hiện đại hơn cho D-Max 2020.
Isuzu Thái Lan bắt đầu xuất khẩu D-Max mới, chờ ngày về Việt Nam - ảnh 2

Tại Thái Lan, Isuzu D-Max thế hệ mới có 2 lựa chọn động cơ

Tại Thái Lan, Isuzu D-Max thế hệ mới có 2 lựa chọn động cơ. Trong đó, động cơ diesel Ddi Blue Power, mã 4JJ3-TCX, 4 xi lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất 190 mã lực tại 3.600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 450 Nm tại vòng tua 1.600 - 2.600 vòng/phút.
Tùy chọn động cơ còn lại là loại máy dầu diesel Ddi Blue Power, 4 xi-lanh, dung tích 1.9 lít mang mã RZ4E-TC. Sản sinh công suất tối đa 150 mã lực tại 3.600 vòng/phút mô men xoắn cực đại 350 Nm. Tất cả các phiên bản động cơ trên D-Max 2020 đều kết hợp với hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp.
Ngoài các trang bị an toàn thừa hưởng từ thế hệ cũ, D-Max 2020 còn được bổ sung thêm hệ thống cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện phía sau, 8 cảm biến xung quanh xe, hệ thống hỗ trợ đỗ xe và 6 túi khi an toàn. Khả năng lội nước của xe lên đến 800 mm.
Chưa rõ Isuzu sẽ xuất khẩu những phiên bản nào sang Việt Nam và các thị trường khác, nhưng tại Thái Lan, mẫu xe này có tới 8 phiên bản Isuzu D-Max 2020 sẽ bắt đầu phân phối từ ngày 19.10 với mức giá từ 510.000 đến 1,164 triệu baht, tương đương 389 - 888 triệu đồng. Được thay đổi toàn diện thiết kế, công nghệ… Isuzu D-Max 2020 hứa hẹn sẽ là thách thức lớn đối với Ford Ranger, Toyota Hilux… trong phân khúc xe bán tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm