Khảo sát thị trường, Honda cho thuê xe PCX chạy điện

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ ngày 30.11, Honda triển khai dịch vụ cho thuê mẫu xe tay ga scooter chạy điện - PCX Electric tại Nhật Bản nhằm thăm dò nhu cầu, thị hiếu khách hàng trước khi chính thức phân phối dòng xe này.
PCX Electric được Honda cho thuê tại Nhật Bản PCX Electric được Honda cho thuê tại Nhật Bản
PCX Electric được Honda cho thuê tại Nhật Bản
Theo đó, lô xe PCX Electric đầu tiên xuất xưởng được Honda sử dụng để triển khai dịch vụ cho thuê xe sử dụng hằng ngày tại Nhật Bản. Chi phí sẽ tuỳ thuộc vào thời gian cũng như kế hoạch thuê xe của khách hàng.
Trong giai đoạn đầu, dịch vụ cho thuê xe Honda PCX Electric sẽ được triển khai tại Nhật Bản, hướng đến nhóm khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp, sau đó sẽ mở rộng ra các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đầu tiên là Philippines.
Khảo sát thị trường, Honda cho thuê xe PCX chạy điện - ảnh 1
Honda PCX phiên bản chạy điện
Phiên bản Honda PCX Electric chạy hoàn toàn bằng điện được xem là bản thương mại phát triển từ mẫu concept mà Honda từng giới thiệu tại các thị trường châu Á hồi đầu năm 2018. Theo các chuyên gia, động thái này của Honda nhằm thăm dò nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với một dòng sản phẩm mới như PCX Electric.
Trước đó, tại các thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Honda PCX từng được phân phối với 2 phiên bản sử dụng động cơ xăng và động cơ Hybrid. Riêng PCX Electric chạy hoàn toàn bằng điện là một sản phẩm khá mới mẻ với bản thân Honda cũng như người tiêu dùng.
Khảo sát thị trường, Honda cho thuê xe PCX chạy điện - ảnh 2
PCX Electric di chuyển được 41 km với mỗi lần sạc đầy
Mang phong cách của một mẫu xe tay ga scooter đô thị, PCX Electric về cơ bản vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế như bản tiêu chuẩn nhưng được trang bị hệ thống động cơ kết hợp pin điện. Trong đó, động cơ EF01M Interior Permanent Magnet (IPM) lắp trên PCX Electric cho công suất tối đa 5,63 mã lực, mô men xoắn 18 Nm tại 5.000 vòng/phút.
Theo thông số nhà sản xuất công bố, bộ pin Honda Mobile Power Pack cho phép PCX Electric di chuyển tới 41 km với mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy pin lithium-ion 48V trên PCX Electric mất khoảng từ 4 - 6 giờ tùy vào hệ thống sạc.
Với kế hoạch mở rộng dịch vụ cho thuê PCX Electric đến khu vực Đông Nam Á, nhiều khả năng Honda PCX Electric sẽ đến thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, Honda PCX đang được phân phối tại VN các bản PCX động cơ xăng 125/150cc và bản PCX Hybrid.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm