Khủng hoảng túi khí Takata cũng không buông tha Toyota Việt

0 Thanh Niên Online
Gần 4.000 chiếc Vios và Corolla bị triệu hồi sửa lỗi là con số mà hãng xe Nhật công bố tại thị trường Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí.

Gần 4.000 chiếc Vios và Corolla bị triệu hồi sửa lỗi là con số mà hãng xe Nhật công bố tại thị trường Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí.

Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 3.958 xe Corolla và Vios bán ra tại Việt Nam. Trong đó, có tới 3.810 xe Vios lắp ráp tong nước trong khoảng thời gian từ 13.9.2007 đến 31.12.2008 và 148 chiếc Corolla nhập khẩu trong khoảng thời gian từ 3.11.2004 đến 28.4.2005. Con số gần 4.000 xe Toyota phải triệu hồi tại Việt Nam nằm trong tổng số khoảng 8 triệu xe phải triệu hồi của hãng xe Nhật trên toàn thế giới do lỗi liên quan đến nhà cung ứng túi khí Takata.

Khủng hoảng túi khí Takata cũng không buông tha Toyota Việt - ảnh 1Toyota Vios, Corolla tại Việt Nam cũng dính lỗi túi khí Takata

Toyota cho biết sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm Corolla và Vios. Thời giant hay thế túi khí lỗi cho Vios mất khoảng 2 giờ, Corolla là 4 giờ.

Lỗi túi khí Takata xuất phát từ bộ phận bơm khí bên trong có thể bị nứt vỡ khi kích hoạt túi khí trong trường hợp va chạm dẫn tới các mảnh vỡ có thể bị bắn ra ngoài gây chấn thương cho hành khách thay vì đảm bảo an toàn như chức năng vốn có của nó. Không chỉ Toyota, hàng chục thương hiệu xe lớn nhỏ trên toàn cầu cũng đang chịu ảnh hưởng bởi lỗi trên với con số có thể lên tới 30 triệu xe. Honda cũng là một trong những thương hiệu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến dịch triệu hồi túi khí Takata. Hiện vẫn chưa rõ những mẫu xe của hãng này tại Việt Nam có nằm trong diện triệu hồi hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm