Kia Stinger GT về tay cảnh sát Úc

0 Thanh Niên Online
Trải qua nhiều đánh giá, cân nhắc, cảnh sát Úc vừa chính thức đặt hàng Kia Stinger GT phiên bản sử dụng động cơ V6 làm xe tuần tra.
Kia Stinger GT nhận được đánh giá tốt từ phía cánh sát Úc Kia Stinger GT nhận được đánh giá tốt từ phía cánh sát Úc
Kia Stinger GT nhận được đánh giá tốt từ phía cánh sát Úc

Vào tháng 9 năm ngoái, thông tin về việc cảnh sát Úc đang xem xét một số mẫu xe để phục vụ việc tuần tra trong số này có Kia Stinger. Và mới đây, sở cảnh sát Queensland (bang lớn thứ 2 tại Úc) đã đặt đơn hàng đầu tiên gồm 50 chiếc Stinger GT sử dụng động cơ V6 tăng áp. Dự kiến, sẽ có tổng công 200 chiếc Kia Stinger GT công suất lên tới 365 mã lực sẽ được trang bị cho cảnh sát Úc trong thời gian tới.

Kia Stinger GT về tay cảnh sát Úc - ảnh 1
Kia Stinger GT sẽ là vũ khí mới của cảnh sát Úc

Những chiếc xe này sẽ sử dụng màu trắng làm chủ đạo kết hợp cùng những họa tiết màu xanh đặc trưng của cảnh sát Úc kèm dòng chữ “Road Policing Command” ở hai bên hông. Tất nhiên, còi hụ chắc chắn được gắn trên nóc xe cùng một số trang bị chuyên dụng đặc thù ở bên trong phiên bản Kia Stinger GT “Police”.

Trước đó, cảnh sát Úc thường sử dụng những mẫu sedan của BMW và Chrysler cho nhiệm vụ tuần tra, truy bắt tội phạm. Toyota Camry, Hyundai SantaFe và Kia Sorento được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Riêng những xe làm nhiệm vụ trên đường cao tốc cảnh sát Úc thường sử dụng Ford Falcon và Holden Commodore nhưng hiện hai nhà máy tại Úc đã ngừng sản xuất. Đó chính là lúc Kia Stinger GT với động cơ lên tới 365 mã lực được chọn làm người thay thế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm