KIA triệu hồi Sportage có nguy cơ cháy, khuyến cáo không để xe trong nhà

0 Thanh Niên Online
Cùng với việc triển khai chương trình triệu hồi để kiểm tra sửa chữa, KIA khuyến cáo các chủ sở hữu KIA Sportage và Cadenza có nguy cơ cháy nổ không nên đỗ xe trong nhà và gần các phương tiện khác để tránh hỏa hoạn.
KIA Sportage và Cadenza có nguy cơ cháy KIA Sportage và Cadenza có nguy cơ cháy
KIA Sportage và Cadenza có nguy cơ cháy
Hãng ô tô Hàn Quốc vừa khiến người dùng hai dòng xe KIA Sportage và Cadenza tại Mỹ không khỏi lo lắng khi phát đi thông báo triệu hồi đồng thời đưa ra khuyến cáo cho các chủ xe không nên đỗ xe trong nhà hay gần các phương tiện khác để tránh nguy cơ hỏa hoạn.
Theo thông tin KIA báo cáo lên Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), có tổng cộng 379.931 xe thuộc diện triệu hồi tại Mỹ, gồm 372.251 xe Sportage sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017-2021 và 7.680 xe Cadenza (hay còn gọi là K7) xuất xưởng từ năm 2017-2019.
KIA triệu hồi Sportage có nguy cơ cháy, khuyến cáo không để xe trong nhà - ảnh 1

Có tổng cộng 379.931 xe thuộc diện triệu hồi tại Mỹ, gồm 372.251 xe KIA Sportage sản xuất trong khoảng thời gian 2017-2021...

Các xe này đều trang bị bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU). Bộ điều khiển này được xác định có thể bị đoản mạch tiềm ẩn nguy cơ cháy.
NHTSA cho biết các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cháy xe có thể xảy ra như đèn cảnh báo áp suất lốp, đèn cảnh báo ABS, hoặc đèn cảnh báo đa chức năng trên bảng điều khiển phát sáng… Ngoài ra, chủ xe có thể cảm nhận được mùi khét, hoặc mùi nóng chảy hoặc thậm chí cả khói bốc ra từ khoang động cơ.
KIA triệu hồi Sportage có nguy cơ cháy, khuyến cáo không để xe trong nhà - ảnh 2

... và 7.680 xe KIA Cadenza (hay còn gọi là K7) xuất xưởng từ năm 2017-2019

Cháy xe là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy KIA khuyến cáo các chủ xe nên đỗ xe bên ngoài, tránh xa nhà cửa hay các phương tiện khác để tránh nguy cơ hoả hoạn cho đến khi việc sửa chữa hoàn tất.
Tính đến thời điểm này, KIA chưa ghi nhận vụ tai nạn hay hỏa hoạn nào liên quan đến sự cố nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bắt đầu từ ngày 30.4 hãng xe KIA sẽ gửi thông báo đến các chủ phương tiện. Việc khắc phục, sửa chữa sẽ được các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của KIA thực hiện miễn phí cho các chủ xe KIA Sportage và Cadenza thuộc diện ảnh hưởng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm