Kiểm soát dịch Covid-19, Vũ Hán tổ chức triển lãm ô tô

0 Thanh Niên Online
Tình hình dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát, chính quyền thành phố Vũ Hán cùng Hiệp hội các đại lý ô tô vừa tổ chức Triển lãm ô tô với quy mô ước tính lên đến 100.000 khách tham quan.
 
Khách tham quan triển lãm ô tô tổ chức ở Vũ Hán, Trung Quốc /// Ảnh: Xinhua Khách tham quan triển lãm ô tô tổ chức ở Vũ Hán, Trung Quốc - Ảnh: Xinhua
Khách tham quan triển lãm ô tô tổ chức ở Vũ Hán, Trung Quốc
Ảnh: Xinhua
Hơn nửa năm sau khi bị đại dịch Covid-19 hoành hành, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc – nơi vốn được xem là một trong những đại bản doanh sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc đang dần hồi sinh. Dịch Covid-19 tại Vũ Hán dần được kiểm soát, tạo điều kiện cho hàng loạt nhà máy sản xuất ô tô tại đây bắt đầu hoạt động trở lại sau hàng tháng trời phải tạm dựng để thực hiện lệnh phong toả, giãn cánh xã hội của chính quyền địa phương. Không những vậy, Vũ Hán còn tổ chức triển lãm ô tô nhằm thúc đẩy ngành sản xuất xe hơi vôn đã chịu nhiều ảnh hưởng từ giai đoạm cuối năm 2019.
Theo hãng thông tân Tân Hoa Xã, hôm 14.8 Hiệp hội các đại lý ô tô Vũ Hán đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Trung Quốc lần thứ 18 tại thành phố Vũ Hán. Đây là một trong những Triển lãm ô tô lớn nhất tại Trung Quốc được tổ chức sau mùa dịch bệnh Covid-19, bên cạnh Triển lãm ô tô Thành Đô diễn ra vào tháng 7 vừa qua.
Kiểm soát dịch Covid-19, Vũ Hán tổ chức triển lãm ô tô - ảnh 1

Triển lãm ô tô quốc tế Trung Quốc lần thứ 18, có 60 nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh ô tô tham gia

Ảnh: Xinhua

Theo ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Trung Quốc lần thứ 18, có 60 nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh ô tô tham gia trưng bày hơn 200 mẫu xe và dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham quan. Trong đó có cả nhưng thương hiệu lớn như BMW, Mercedes-Benz...
Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, ban tổ chức đã bố trí nhiều cổng kiểm tra y tế và chuẩn bị sẵn các khu vực cách ly nhằm đối phó với các trường hợp khẩn cấp. Khách tham quan được sắp xếp để vào khu vực trưng bày ô tô vào các thời điểm khác nhau.
Wang Zhi, Phó tổng thư ký hiệp hội các đại lý ô tô Vũ Hán, cho biết: "Ngày đầu tiên triển lãm diễn ra đã vượt quá mong đợi của chúng tôi. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho nền kinh tế và ngành công nghiệp triển lãm ô tô Vũ Hán hồi phục, phát triển”.
Kiểm soát dịch Covid-19, Vũ Hán tổ chức triển lãm ô tô - ảnh 2

Nhiều thương hiệu ô tô đã triển khai các chương trình khuyến mãi, trợ giá giá để hút khách

Ảnh: Xinhua

Công nghiệp ô tô là một trong những ngành trụ cột của Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Nơi đây được xe như công xưởng sản xuất ô tô, quy tụ các khu công nghiệp phụ trợ liên quan, cũng như các nhà máy sản xuất thuộc những thương thương hiệu ô tô trên thế giới liên doanh với các đối tác tại Trung Quốc. Trong đó có thể kể đến Tập đoàn General Motors, Nissan, Renault, Honda và PSA…
Để thu hút khách hàng, nhiều thương hiệu ô tô đã triển khai các chương trình khuyến mãi, trợ giá giá và thậm chí giảm giá mua xe cho các nhân viên y tế, tình nguyện viên từng làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Mức chiết khấu tối đa được đưa ra là 20.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 2.850 USD)
“Đây là một cột mốc quan trọng trong việc vực dậy nền kinh tế Vũ Hán và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng”. - Wang Zhi chia sẻ thêm.
Kiểm soát dịch Covid-19, Vũ Hán tổ chức triển lãm ô tô - ảnh 3

Trong tháng 7.2020, doanh số bán ô tô mới tại Trung Quốc đạt mức 2,11 triệu xe, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2019

Ảnh: Xinhua

Theo số liệu bán hàng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) công bố, trong tháng 7.2020, doanh số bán ô tô mới tại Trung Quốc đạt mức 2,11 triệu xe, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp trong năm 2020, thị trường ô tô Trung Quốc duy trì mạch tăng trưởng doanh số.
CAAM ước tính, với tình hình hiện tại thị trường ô tô Trung Quốc có thể sẽ khép lại năm 2020 với doanh số thấp hơn 10% so với năm 2019. Trong đó, các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán xe cũng như các kỳ Triển lãm ô tô được tổ chức sẽ góp phần kích thích thị trường ô tô tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm