Lạ mắt với Hyundai SantaFe 2021 bản 'siêu tiêu chuẩn'

1 Thanh Niên Online
Ngoại hình Hyundai SantaFe 2021 bản tiêu chuẩn được thay mới nhưng khoang nội thất lại sử dụng thiết kế cũ, điều này được xem là "lạ mắt" với nhiều người.
Hyundai SantaFe bản tiêu chuẩn tại Úc có trang bị tiện nghi ít hơn bản ở Việt Nam Hyundai SantaFe bản tiêu chuẩn tại Úc có trang bị tiện nghi ít hơn bản ở Việt Nam
Hyundai SantaFe bản tiêu chuẩn tại Úc có trang bị tiện nghi ít hơn bản ở Việt Nam
Hyundai SantaFe 2021 bán ra thị trường Úc 4 phiên bản. Trong đó, đáng chú ý là phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này không giống với mẫu xe dành cho thị trường Việt Nam. SantaFe 2021 cho thị trường Úc có trang bị tiêu chuẩn kém hơn nhiều.
Cụ thể, ngoại hình của Hyundai SantaFe 2021 bản tiêu chuẩn ở Úc chỉ được trang bị đèn pha halogen thông thường, dù đèn ban ngày vẫn là bóng LED. Ngoài ra, mâm đúc theo xe chỉ có kích thước 17 inch thay vì 18 inch như tại Việt Nam. Các trang bị khác ở bên ngoài là tương đồng.
Lạ mắt với Hyundai SantaFe 2021 bản 'siêu tiêu chuẩn' - ảnh 1

Ngoại hình đơn giản hơn với bộ mâm đúc 17 inch thay vì loại 18 inch như xe tại Việt Nam

Tuy nhiên, phần thú vị nhất lại nằm bên trong các cánh cửa. Nếu như SantaFe 2021 bản thấp nhất ở  Việt Nam cũng được sử dụng thiết kế nội thất mới thì bản tương tự ở Úc dùng lại thiết kế của mẫu cũ, ngoài ra trang bị tiện nghi cũng ít hơn rất nhiều, thậm chí kém hơn cả SantaFe tiêu chuẩn 2020 tại Việt Nam.
Cụ thể, ngoài thiết kế cũ, Hyundai SantaFe 2021 bản tiêu chuẩn ở Úc chỉ được trang bị ghế nỉ, điều hòa chỉnh tay, chìa khóa dạng xoay truyền thống chứ không phải nút bấm và chìa thông minh, tất cả các ghế đều chỉnh tay, không có nút bấm điện. Tất nhiên là xe cũng không có cửa sổ trời. 
Lạ mắt với Hyundai SantaFe 2021 bản 'siêu tiêu chuẩn' - ảnh 2

Nội thất SantaFe 2021 tại Úc dùng thiết kế cũ và tiện nghi ở mức cơ bản

Dù vậy, xe cũng có một số điểm mới như phanh tay điện tử và tính năng Auto Hold, đồng hồ tốc độ hiển thị màu, màn hình cảm ứng giải trí có Apple Car Play. Tổng thể, Hyundai SantaFe bản tiêu chuẩn tại Úc mang lại cảm giác "bình dân" nhất có thể.
Tại Úc, Hyundai SantaFe 2021 cũng có 2 lựa chọn động cơ dầu hoặc xăng. Nếu động cơ dầu có dung tích 2.2 lít giống tại Việt Nam thì cụm động cơ xăng lại sử dụng cấu hình mạnh hơn nhiều với cỗ máy V6 3.5 lít. Dù vậy các phiên bản máy dầu mạnh 198 mã lực và 440 Nm vẫn phổ biến hơn tại thị trường Úc.
Lạ mắt với Hyundai SantaFe 2021 bản 'siêu tiêu chuẩn' - ảnh 3

Bù lại, xe sở hữu loạt trang bị an toàn cao cấp mà ngay cả xe SantaFe 2021 đắt tiền nhất ở Việt Nam không có

Điểm ấn tượng của Hyundai SantaFe 2021 bản tiêu chuẩn tại Úc là ở các trang bị công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, cảnh báo người lái mất tập trung, hỗ trợ đèn pha, hỗ trợ giữ làn được, cảnh báo giao thông khi lùi, Cruise Control thích ứng, Camera 360 độ... đây là loạt công nghệ mà ngay cả phiên bản cao cấp nhất của SantaFe 2021 tại Việt Nam không có. 
Tại Úc, Hyundai SantaFe 2021 bản tiêu chuẩn có giá bán 48.200 AUD (khoảng 665 triệu đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm