Lái xe khiến 2 người nhập viện vì mải chụp hình ‘tự sướng’

0 Thanh Niên Online
Có lẽ đây là tình huống tai nạn khá nhạt nhẽo nhưng nó lại đang hiện hữu và có phần phổ biến do nhu cầu chụp ảnh selfie có mặt mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi lái xe.

Có lẽ đây là tình huống tai nạn khá nhạt nhẽo nhưng nó lại đang hiện hữu và có phần phổ biến do nhu cầu chụp ảnh selfie có mặt mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi lái xe.

>> Nhắn tin khi lái xe, hiểm họa trong tích tắc
>> Từ vụ tai nạn Mercedes, luận bàn chuyện an toàn xe hơi Việt

Một thanh niên ở Maine, phía Đông Bắc, Mỹ đã đưa hai người bạn mình đến bệnh viện sau khi lái xe tông vào một gốc cây bên đường khi đang cố chụp hình “tự sướng” trong lúc đang lái xe vào cuối tuần qua. Cảnh sát bang Muine cho biết Jordan Toner đang chở 7 người trên con đường đầy cây xanh ở Orient vào ngày thứ bảy. Anh ấy quyết định lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này bằng một bức hình. Ngay trước thời điểm tai nạn, anh chàng này đã nghiêng người để chụp hình chung với bạn và khiến xe mất lái và tông thẳng vào gốc cây.

 Lái xe khiến 2 người nhập viện vì mải chụp hình ‘tự sướng’ - ảnh 1Tự sướng khi lái xe là một hành động vô cùng nguy hiểm

Hai người phụ nữ ngồi phía trước không thắt dây an toàn đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó với nhiều vết thương trên người và hai người đàn ông phía sau cũng bị thương nhưng nhẹ hơn. Toner đã bị buộc tội lái xe phân tâm dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Người ta nghĩ rằng những cảnh bất cẩn nguy hiểm như vậy rất hiếm xảy ra, nhưng thực tế lại cho thấy hành động trên khá phổ biến.

Một nghiên cứu ở Anh đã phát hiện rằng 1 trong 5 tài xế đã chụp hình “ tự sướng” trong lúc lái xe. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người lái xe mô tô ở độ tuổi 25 và 35 như Toner là những người thích chụp hình trong khi đang lái xe trên đường nhất. Một nghiên cứu của Ford từ năm 2014 cho rằng, một bức ảnh “ tự sướng” trung bình mất khoảng 14 giây. Đó là một khoảng thời gian khá dài mà tài xế đã không quan sát khi lái.

 Lái xe khiến 2 người nhập viện vì mải chụp hình ‘tự sướng’ - ảnh 2Đã có nhiều tai nạn thương tâm sau hành động điên rồ này

Việc lái xe chụp selfie đang là một vấn đề nan giải ở tất cả những nước phát triển. Ở Mỹ, năm 2013 có 3.154 người bị chết trong những vụ va chạm xe liên quan đến những tình huống điên rồ như vậy, giảm 6,7 %  trong số những người xấu số so với năm 2012, theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Tuy nhiên tỉ lệ người bị thương lại tăng với 424.000 người so với con số 421.000 của năm trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.