Lamborghini, Ferrari lần lượt đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Hai hãng siêu xe danh tiếng của Ý lần lượt ra thông báo đóng cửa nhà máy, tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh tại đất nước hình chiếc ủng.
Lamborghini vừa ra thông báo về việc tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất ở Sant’Agata Bolognese, Ý Lamborghini vừa ra thông báo về việc tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất ở Sant’Agata Bolognese, Ý
Lamborghini vừa ra thông báo về việc tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất ở Sant’Agata Bolognese, Ý
Thương hiệu siêu Lamborghini vừa chính thức ra thông báo về việc tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất ở Sant’Agata Bolognese, Ý bắt đầu từ ngày 13 - 25.3 theo các chỉ thị mới của chính phủ.
Đây là nhà máy duy nhất của Lamborghini trên thế giới, vì vậy việc tạm thời đóng cửa đồng nghĩa sẽ không có chiếc Lamborghini mới nào được sản xuất trong hai tuần cuối tháng 3.2020. Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: “Trong tình huống đặc biệt của nước Ý hiện nay. Biện pháp này là một hành động có trách nhiệm với xã hội đồng thời hạn chế việc lây lan dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp và lan rộng ra toàn cầu”.
Lamborghini, Ferrari lần lượt đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini

Quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất Lamborghini tại Ý trong 2 tuần có thể giúp hãng siêu xe này cân bằng sản lượng với nhu cầu thị trường đang có xu hướng giảm mạnh do sự đình trệ của thị trường xe hơi Trung Quốc. Trong hai tháng đầu năm 2020, doanh số bán ô tô tại Trung Quốc đã sụt giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo số liệu từ AutoNews, vào năm ngoái Lamborghini đã bán tổng cộng 770 xe tại Trung Quốc tính cả đại lục, Hồng Kông và Ma Cao. Như vậy, xét theo doanh số bán hàng Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai của Lamborghini, sau Mỹ - nơi Lamborghini đã bán 2.374 xe vào năm ngoái, trong đó chủ yếu là mẫu SUV – Urus.
Dù thông báo đóng của nhà máy trong 2 tuần nhưng theo ông Stefano Domenicali, Lamborghini sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để có những hành động kịp thời và linh hoạt, đúng đắn, đồng thời cam kết sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn vào đúng thời điểm. Điều này cũng có nghĩa là nếu dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Ý, nhà máy của Lamborghini có thể sẽ phải đóng cửa lâu hơn.
Lamborghini, Ferrari lần lượt đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19 - ảnh 2

Ferrari cũng đóng cửa hai nhà máy sản xuất tại Maranello và Modena thuộc phía bắc Emilia Romagna, Ý đến hết ngày 27.3

Tương tự như Lamborghini, trong thông báo đưa ra vào cuối tuần qua, thương hiệu Ferrari cho biết sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất tại Maranello và Modena thuộc phía bắc Emilia Romagna, Ý đến hết ngày 27.3.
Động thái này được Ferrari thực hiện theo yêu cầu của chính phủ Ý. Tuy nhiên, Ferrari cũng thừa nhận chuỗi cung ứng phụ tùng, linh kiện của hãng đang gặp vấn đề nghiêm trọng và không còn cho phép tiếp tục sản xuất. Nhà máy Brembo, công ty cung cấp hệ thống phanh cho Ferrari cũng như các nhà sản xuất siêu xe khác, cho biết họ sẽ tạm thời đóng cửa bốn nhà máy ở Ý bắt đầu từ tuần này. Nhà sản xuất lốp xe Pirelli cũng đã cắt giảm sản xuất tại Settimo Torinese, gần Torino, sau khi một công nhân thử nghiệm dương tính với virus corona.
Trong thời gian đóng cửa hai nhà máy ở Ý, Ferrari sẽ áp dụng các biện pháp vệ sinh khử khuẩn các khu vực, đồng thời đại diện hãng xe cũng cho biết cho đến nay không có trường hợp lây nhiễm nào được ghi nhận trong số các công nhân của Ferrari.
Lamborghini, Ferrari lần lượt đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19 - ảnh 3

Ferrari cũng thừa nhận chuỗi cung ứng phụ tùng, linh kiện của hãng đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Giám đốc điều hành Ferrari - ông Louis Camilleri cho biết: “Quyết định đóng cửa các nhà máy vì sự tôn trọng đối với công nhân của mình, vì sức khoẻ và gia đình họ”.
Ý đã trở thành tâm điểm tại châu Âu về việc bùng phát dịch bệnh Covid-19 về. Hiện tại đã có hơn 15.000 ca nhiễm và hơn 1.200 trường hợp tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Ý.
Hôm thứ 4 tuần trước, Thủ tướng Italia - ông Giuseppe Conte đã ra lệnh cho tất cả các cửa hàng trong nước đóng cửa cho đến ngày 25.3, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và một vài trường hợp khác. Chính phủ cho biết các nhà máy có thể tiếp tục hoạt động, nhưng phải có các biện pháp phòng ngừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm