Lãnh hậu quả túi khí Takata, Honda triệu hồi CR-V, Civic tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Lắp đặt hệ thống túi khi bị lỗi do Takata cung cấp, 5 chiếc Honda CR-V, Civic tại Việt Nam vừa “lãnh án” triệu hồi để khắc phục lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.
 
1 chiếc Honda CR-V và 4 chiếc Civic nằm trong danh sách triệu hồi lần này 1 chiếc Honda CR-V và 4 chiếc Civic nằm trong danh sách triệu hồi lần này
1 chiếc Honda CR-V và 4 chiếc Civic nằm trong danh sách triệu hồi lần này
Cuộc khủng hoảng túi khi do Takata cũng cấp vẫn chưa buông tha Honda. Mới đây, hãng ô tô Nhật Bản tiếp tục thông báo đợt triệu hồi mẫu xe CR-V, Civic tại Việt Nam để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến túi khí Takata.
Theo thông tin từ Honda Việt Nam, đợt triệu hồi lần này liên quan đến 4 chiếc Honda Civic sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4.2008 đến tháng 1.2010 và 1 chiếc Honda CR-V xuất xưởng ngày 26.10.2010.
Lãnh hậu quả túi khí Takata, Honda triệu hồi CR-V, Civic tại Việt Nam - ảnh 1
Danh sách xe Honda CR-V, Civic nằm trong diện triệu hồi lần này
Tất cả 5 xe này đã từng góp mặt trong danh sách những đợt triệu hồi trước đây. Tuy nhiên, sau khi gặp sự cố va chạm, tai nạn… tất cả đã được nhà phân phối của Honda thay thế lại túi khí phía trước người lái, túi khi hành khách phía trước do Takata sản xuất.
Các túi khí này khi bị bị kích hoạt có thể tạo ra hiện tượng quá áp trong bộ thổi khí (do chất lượng của hạt tạo khí), làm cho bộ thổi khí bị nổ. Các mảnh vỡ của bộ thổi khí bắn ra có thể gây thương tích cho người lái và hành khách.
Lãnh hậu quả túi khí Takata, Honda triệu hồi CR-V, Civic tại Việt Nam - ảnh 2
Các mảnh vỡ của bộ thổi khí bắn ra có thể gây thương tích cho người lái và hành khách
Để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người dùng, Honda Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý để thông báo thông tin triệu hồi đến chủ xe, sau đó tiến hành kiểm tra, thay thế bộ thổi túi khí mới cho các xe bị ảnh hưởng. Mọi chi phí liên quan đến lỗi triệu hồi đều được Honda Việt Nam miễn phí cho chủ xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai SantaFe - Big Summer Sale

Hyundai SantaFe - Big Summer Sale

Một trong những yếu tố thu hút nhất trên Hyundai SantaFe là thiết kế ngoại thất, mà dễ thấy nhất là ở ngay phần mặt trước của xe.