Lộ diện xe giá rẻ VinFast Fadil sắp ra mắt người Việt

7 Thanh Niên Online
Chưa công bố chính thức nhưng kiểu dáng của xe giá rẻ VinFast đã lộ diện thông qua các màn hình quảng cáo ở một trung tâm thương mại tại Việt Nam.
Mẫu xe Vinfast Fadil lộ diện trong một màn hình quảng cáo ở trung tâm thương mại Mẫu xe Vinfast Fadil lộ diện trong một màn hình quảng cáo ở trung tâm thương mại
Mẫu xe Vinfast Fadil lộ diện trong một màn hình quảng cáo ở trung tâm thương mại
Theo đó, xe giá rẻ của VinFast mang tên Fadil và sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe nhỏ tại thị trường Việt Nam, nơi đang diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa các mẫu xe Nhật, Hàn bao gồm Kia Morning, Hyundai Grand i10, Suzuki Celerio và mới đây nhất là Toyota Wigo. 
Gần đây, đã xuất hiện thông tin VinFast sẽ bán ra thị trường mẫu xe cỡ nhỏ cạnh tranh với Hyundai Grand i10 và Kia Morning có giá bán chỉ khoảng 300 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất. Tạp chí xe hơi của nước Anh Autocar vừa có bài viết tiết lộ thông tin về mẫu xe cỡ nhỏ của VinFast sẽ được bán ra trong năm 2019. Theo Autocar, sẽ có hai phiên bản của mẫu xe hạng A mang thương hiệu VinFast, và giá bán dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng.
Cụ thể, sẽ có một phiên bản taxi sử dụng động cơ 1.0L, kết hợp với hộp số sàn tiêu chuẩn. Phiên bản còn lại là bản thương mại, sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng của mẫu xe giá rẻ Chevrolet Spark từ General Motors (GM).
Mặc dù đại diện hãng xe VinFast vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin trên, tuy nhiên dựa vào nhiều nguồn tin đã đưa ra trước đó, rất có thể mẫu xe cỡ nhỏ VinFast sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng quý 3 năm 2019. Và với mức giá từ 300 triệu đồng, chắn chắn mẫu xe này sẽ tạo nên "cơn sốt" trong phân khúc xe giá rẻ tại thị trường Việt Nam, vốn đang "làm mưa làm gió" bởi hai "ông hoàng doanh số" Hyundai Grand i10 và Kia Morning, mới đây nhất là Toyota Wigo được nhập khẩu từ Indonesia.
Lộ diện xe giá rẻ VinFast Fadil sắp ra mắt người Việt - ảnh 2

tin liên quan

Người Việt nói gì về ô tô VinFast?
Với màn ra mắt tại Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe đầu tiên của VinFast đang trở thành đề tài bàn luận sôi nổi. Hãy cùng tìm hiểu thực tế xem, người dân đánh giá thế nào về ô tô thương hiệu Việt?
Cùng với hai mẫu xe cao cấp LUX A2.0 và LUX2.0, VinFast sẽ giới thiệu với người Việt mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ mang tên Fadil vào ngày 20.11.2018 tới đây tại Hà Nội, ngoài ra mẫu xe máy điện Klara cũng sẽ ra mắt chính thức trong sự kiện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tươi SG

Tươi SG

Giá từ 300 triệu cũng chẳng có gì thay đổi so với mặt bằng thu nhập người dân... tưởng xe nội thì sẽ có chuyển biến ai ngờ... nếu giá ngang vậy xài xe nhập còn hơn.
Toan

Toan

Mấy dòng xe nhỏ thực ra là dân không có tiền mới phải mua, bây giờ Vinfast sản xuất xe cạnh tranh với những dòng SUV cỡ nhỏ như i20 rồi bán với giá như i10 Moning thì sẽ thắng.
Anh Hà

Anh Hà

Cái xe Spack gắn logo Vinfast.
Anh

Anh

Không phải đâu.
Trong Lee

Trong Lee

Chevrolet trước là của Hàn bán cho Mỹ, giờ anh Mỹ chia sẻ lại cho Việt Nam, thiết kế đẹp lạ nhưng giá cao so với thu nhập của người Việt, tui hy vọng xe của VN bền bỉ đừng như xe TQ, mẫu xe TQ đẹp lắm nhưng chát quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm