Lo ngại Brexit, xe điện MINI chuyển sang sản xuất tại Đức

0 Thanh Niên Online
Lo ngại về chi phí sản xuất cũng như chính sách thuế, sau khi Anh rời Liên minh châu Âu, tập đoàn BMW đang lên kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất xe điện MINI tại Đức.

Lo ngại về chi phí sản xuất cũng như chính sách thuế, sau khi Anh rời Liên minh châu Âu, tập đoàn BMW đang lên kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất xe điện MINI tại Đức.

Trước đó, tập đoàn BMW - đơn vị đang sở hữu thương hiệu xe MINI, đã có ý định xây dựng dây chuyền sản xuất các mẫu xe điện MINI tại Anh. Tuy nhiên, sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, tập đoàn xe sang nước Đức đang cân nhắc lại kế hoạch này, do những lo ngại về chi phí sản xuất cũng như chính sách thuế nhập khẩu ô tô khi phân phối ra thị trường.
Lo ngại Brexit, xe điện MINI chuyển sang sản xuất tại Đức - ảnh 1Các mẫu xe điện MINI có thể sẽ được chuyển sang sản xuất tại Đức trong tương lai
Theo nhật báo Handelsblatt của Đức, nhiều khả năng, BMW sẽ chuyển hướng sản xuất các mẫu xe MINI từ nhà máy ở Oxford, Anh sang những cơ sở sản xuất của tập đoàn này đặt ở Regensburg và Leipzig, Đức.
Tuần tới, tập đoàn BMW sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán với chính phủ Anh để thảo luận về chính sách, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục đầu tư sản xuất ô tô tại Anh hay không.
MINI là một trong những thương hiệu xe hơi từng được xem là biểu tượng của xứ sở sương mù những năm 1960. Đến khoảng 1980 - 1990, tập đoàn BMW đã mua lại thương hiệu MINI và duy trì kinh doanh cho tới ngày nay. Theo kế hoạch của tập đoàn xe sang Đức, bắt đầu từ năm 2019, hãng sẽ tung ra thị trường các mẫu xe MINI chạy điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.