Lo ngại vi rút corona, tập đoàn ô tô Pháp sơ tán nhân viên ra khỏi Vũ Hán

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp - PSA vừa quyết định sơ tán hàng chục nhân viên cùng gia đình của họ ra khỏi Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do lo ngại nguy cơ lây nhiễm vi rút corona.
Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp - PSA sơ tán hàng chục nhân viên cùng gia đình của họ ra khỏi Vũ Hán  /// Ảnh: Chinadaily Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp - PSA sơ tán hàng chục nhân viên cùng gia đình của họ ra khỏi Vũ Hán - Ảnh: Chinadaily
Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp - PSA sơ tán hàng chục nhân viên cùng gia đình của họ ra khỏi Vũ Hán
Ảnh: Chinadaily
Theo Autonews, tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia của Pháp - PSA đang phối hợp với lãnh sự quán Pháp và chính quyền Trung Quốc để sơ tán 38 nhân viên cùng với gia đình của họ ra khỏi thành phố Vũ Hán. Những người này sẽ được kiểm tra y tế trước khi rời khỏi Vũ Hán để trở về nhà.
Bên cạnh đó, PSA cũng phối với tập đoàn Dongfeng Motors - đối tác liên doanh của PSA tại Trung Quốc để có phương án chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên đang làm việc cho liên doanh này.
Lo ngại vi rút corona, tập đoàn ô tô Pháp sơ tán nhân viên ra khỏi Vũ Hán - ảnh 1PSA đã được xem là một trong những nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực sản xuất ô tô ở Vũ Hán - Ảnh: Carscoop
Tập đoàn PSA hiện đang sở hữu các thương hiệu Peugeot, Citroën, DS, Opel, Vauxhall. Từ lâu, PSA đã được xem là một trong những nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực sản xuất ô tô ở Vũ Hán. Hiện tại, tập đoàn sản xuất ô tô Pháp liên doanh với Dongfeng đang có 3 nhà máy sản xuất đặt ở Vũ Hán. Ngoài ra, liên doanh này còn có các nhà máy cung cấp phụ tùng linh kiện ô tô thuộc Renault, Valeo và Faurecia.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Autonews Europe, phát ngôn viên của Renault thuộc tập đoàn PSA cho biết, nhà máy ở Vũ Hán của họ đã tạm đóng cửa vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020 do lo ngại nguy cơ lây nhiễm vi rút corona. Tuy nhiên, công ty vẫn đang xem xét tình hình trước khi quyết định mở cửa trở lại sau Tết.
Lo ngại vi rút corona, tập đoàn ô tô Pháp sơ tán nhân viên ra khỏi Vũ Hán - ảnh 2Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp - PSA liên doanh với Dongfeng đang có 3 nhà máy sản xuất đặt tại Vũ Hán - Ảnh: CNN
Vi rút corona gây dịch bệnh viêm phổi được cho là xuất phát từ một khu chợ bán động vật hoang dã trái phép ở Vũ Hán. Đến nay, các nhà khoa học vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm cách phòng ngừa và chữa trị chống loại virus mới này.
Sau khi khởi phát từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc vào cuối năm 2019, vi rút corona mới đến nay đã lan ra nhiều nước trên 4 châu lục. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 27.1 cho biết nguy cơ toàn cầu do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang ở mức “cao”, trong khi tại Trung Quốc có nguy cơ “rất cao”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chăm sóc xe - hè mát lạnh

Chăm sóc xe - hè mát lạnh

Tiếp nối các chương trình khuyến mại hấp dẫn của các hãng xe trên thị trường Việt Nam, Hyundai Yên Bái cũng đã chính thức triển khai chương trình “Chăm sóc xe - Hè mát lạnh”.