Mazda 6 bản nâng cấp trình làng vào tháng 1.2015

0
Theo kế hoạch của thương hiệu xe Nhật, phiên bản nâng cấp của Mazda 6 sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ và Nhật Bản vào tháng 1.2015.

Theo kế hoạch của thương hiệu xe Nhật, phiên bản nâng cấp của Mazda 6 sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ và Nhật Bản vào tháng 1.2015.

>> Mazda và thành quả 3 năm hợp tác với Thaco
>> Mazda3 thế hệ mới có giá từ 749 triệu đồng tại Việt Nam
>> Chi tiết Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam

Mazda tiết lộ, phiên bản thứ 4 lăn bánh khỏi dây chuyển lắp ráp của hãng vào tháng 1.2015 sẽ được thay đổi một số chi tiết về thiết kế bên ngoài, nâng cấp hệ thống treo, hệ thống kết nối thế hệ mới…

Tính đến thời điểm này, sản lượng của Mazda 6 trên toàn cầu đã đạt mức 3 triệu chiếc, sau khoảng thời gian 12 năm, 9 tháng hiện diện trên thị trường xe hơi thế giới. Như vậy, Mazda 6 chính là mẫu xe cán mốc sản lượng 3 triệu chiếc, nhanh thứ hai sau mẫu xe Mazda 3.

Mazda 6 bản nâng cấp trình làng vào tháng 1.2015 - ảnh 1
Mazda 6 sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ và Nhật Bản vào tháng 1.2015


Mazda 6 hiện đang phân phối trên thị trường thuộc thế hệ thứ 3. Mẫu xe này cũng là cái tên thứ 2 sau chiếc Mazda CX-5 được thừa hưởng công nghệ Skyactiv và ngôn ngữ thiết kế Kodo nổi tiếng của Mazda.

Mazda 6 được sản xuất lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2002 tại nhà máy số 2 Yamaguchi, Nhật Bản. Chỉ 5 năm sau, khi thế hệ thứ hai được giới thiệu, mẫu xe này đã đạt mức sản lượng 1.945.850 chiếc. Tiếp nối thành công này, Mazda tiếp tục cho ra mắt thế hệ thứ 3 của Mazda 6 vào năm 2012. Đến nay, sản lượng của mẫu xe này đã đạt mức 335.773 chiếc trên toàn thế giới.

Mazda 6 bản nâng cấp trình làng vào tháng 1.2015 - ảnh 2
Mazda 6 thừa hưởng công nghệ Skyactiv và ngôn ngữ thiết kế Kodo nổi tiếng của Mazda


Mazda 6 hiện tại được sản xuất tại 4 quốc gia trên thế giới. Ngoài quê nhà Nhật Bản, mẫu xe này còn được chuyển giao dây chuyển lắp ráp tại FAW ở Trung Quốc, nhà máy Mazda Sollers ở Nga và nhà máy Vina Mazda tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Mazda 6 được xếp vào phân khúc sedan hạng D và cạnh tranh với một loạt đối thủ như: Toyota Camry, Hyundai Sonata, Nissan Teana, Honda Accord…

Trần Hoàng
Ảnh: Carscoop
>> Mazda CX-5 ‘sắm vai’ xe cảnh sát tuần tra Nhật Bản
>> Mazda đưa CX-3 ‘tham chiến’ vào phân khúc crossover cỡ nhỏ
>> Mazda ‘thửa’ ý tưởng Miata từ Porsche?
>> Mazda MX-5 thế hệ mới bước ra thế giới
>> Mazda hồi sinh RX-7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm