Mazda chuẩn bị ra mắt bản xem trước của CX-4?

0 Thanh Niên Online
Koeru là tên gọi của mẫu concept sắp được Mazda trình làng tại triển lãm Frankfurt sắp diễn ra vào tháng 9.

Koeru là tên gọi của mẫu concept sắp được Mazda trình làng tại triển lãm Frankfurt sắp diễn ra vào tháng 9.

Mazda vừa tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên về mẫu crossover mới mang tên Koeru. Trong tiếng Nhật Koeru còn có nghĩa là “vượt qua” hoặc “đi xa hơn”. Mẫu concept này sẽ tấn công phân khúc crossover giàu tiềm năng. Xe có thể nằm giữa phân khúc của CX-3 và CX-5 nên cũng có thông tin cho rằng đây chính là bản tiền sản xuất của CX-4.

Mazda chuẩn bị ra mắt bản xem trước của CX-4? - ảnh 1Ảnh phác họa của Mazda CX-4 tương lai?

Hình ảnh phác họa dù chưa thực sự chi tiết nhưng cũng giúp người xem nhận ra được phong cách thiết kế trên Koeru. Mazda vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO quen thuộc khi phát triển sản phẩm này. Koeru sở hữu nóc xe thấp giống CX-3 và thiết kế mũi xe hầm hố cùng bộ la zăng quá khổ, khoảng cách giữa hai bánh ngắn thường thấy trên những mẫu concept. Rất có thể phiên bản thương mại của Koeru sẽ hiền hòa hơn, bỏ bớt những đường nét “quá khích”.

Hiện tại, chưa thể xác định được “số phận” của Koeru concept nhưng rất có thể nó sẽ trở thành phiên bản sản xuất bởi những đàn anh như CX-5, Mazda6, Mazda2 đều được phát triển từ những phiên bản “ý tưởng”. Nếu được sản xuất, Koeru sẽ cùng với CX-3 và CX-5 tấn công từng “ngách” nhỏ trong phân khúc crossover đang đầy biến động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm