Mazda CX-5 có thêm phiên bản 7 chỗ, bán ra trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Dựa trên nền tảng của CX-5 mới, Mazda sẽ bổ sung thêm phiên bản 7 chỗ cho mẫu crossover này và bắt đầu bán ra thị trường Nhật Bản trong năm nay.

Dựa trên nền tảng của CX-5 mới, Mazda sẽ bổ sung thêm phiên bản 7 chỗ cho mẫu crossover này và bắt đầu bán ra thị trường Nhật Bản trong năm nay.

Mazda CX-5 có thêm phiên bản 7 chỗ, bán ra trong năm nay - ảnh 1Mazda CX-5 thế hệ thứ hai sẽ có thêm phiên bản 7 chỗ ngồi
Nhật Bản sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới phân phối phiên bản 7 chỗ của Mazda CX-5.
Mặc dù trong danh mục sản phẩm của Mazda đã có mẫu SUV 7 chỗ CX-9, tuy nhiên mẫu xe này không được bán tại Nhật Bản bởi kiểu dáng thiết kế quá lớn so với nhu cầu của người tiêu dùng tại đây. Chính vì vậy, Mazda sẽ bổ sung thêm hàng ghế thứ 3 cho mẫu crossover CX-5, đây cũng được xem là xu hướng mới trên thị trường ô tô thế giới.
Phiên bản 7 chỗ sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của CX-5 thế hệ thứ hai bắt đầu được bán ra vào tháng 2.2017. Mẫu xe này cũng sẽ có 3 tùy chọn, gồm động cơ xăng Skyactiv-G 2.0 lít, động cơ xăng Skyactiv-G 2.5 lít và động cơ diesel Skyactiv-D 2.2 lít. Tất cả 3 tùy chọn động cơ này đều được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn.
Mazda CX-5 có thêm phiên bản 7 chỗ, bán ra trong năm nay - ảnh 2Phiên bản 7 chỗ của Mazda CX-5 sẽ được trang bị 3 tùy chọn động cơ như bản 5 chỗ
Hiện tại, thông tin chi tiết cũng như thông số kỹ thuật của Mazda CX-5 7 chỗ ngồi chưa được thương hiệu xe Nhật công bố. Tuy nhiên, giá bán của bản 7 chỗ dự kiến sẽ cao hơn mức giá khởi điểm 21.400 USD của phiên bản 5 chỗ.
Phiên bản 5 chỗ của Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 hiện đã được vận chuyển đến hệ thống các đại lý của Mazda tại Nhật để phân phối đến người tiêu dùng. Mẫu xe này được Mazda sản xuất tại nhà máy số 3 đặt ở Hiroshima. Mazda đặt mục tiêu mỗi tháng bán khoảng 2.500 xe CX-5 hoàn toàn mới tại Nhật Bản.
Mazda CX-5 có thêm phiên bản 7 chỗ, bán ra trong năm nay - ảnh 3Nội thất của Mazda CX-5 sẽ được bổ sung hàng ghế thứ 3
Một số chuyên gia cho rằng, động thái bổ sung thêm bản 7 chỗ đối với CX-5 của Mazda nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời cạnh tranh với đối thủ Honda CR-V vốn đang có kế hoạch phát triển thêm bản 7 chỗ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Everest có tháng 7.2020 bùng nổ doanh số, vượt đối thủ Toyota Fortuner

Dù bị lỗi, Ford Everest vẫn bán chạy hơn Toyota Fortuner

Dù bị khách hàng than phiền về lỗi chảy dầu động cơ cũng như sự cố hộp số nhưng Ford Everest vẫn có doanh số khá đều đặn. Tháng 7.2020, Ford Everest vượt qua Toyota Fortuner để đứng đầu phân khúc SUV khung gầm rời tại Việt Nam.