Mazda CX-8 không rộng rãi như đàn anh CX-9

0 Thanh Niên Online
Theo thông tin mới đây vừa được hãng xe Nhật Bản hé lộ, Mazda CX-8 chỉ đơn thuần là SUV 5+2 với hàng ghế thứ 3 có không gian giới hạn. Do vậy nó không thể rộng rãi như đàn anh CX-9.
Theo đó, Mazda CX-8 sẽ được trang bị mâm đúc 17 inch cho phiên bản tiêu chuẩn, trong khi phiên bản cao cấp sử dụng mâm đúc 19 inch giống CX-5. Hàng ghế thứ 3 của Mazda CX-8 sẽ chỉ đủ chỗ ngồi thoải mái cho trẻ em, do đây là một mẫu SUV 5+2, không phải mẫu xe 7 chỗ cỡ lớn như Mazda CX-9. Nói cách khác, kích thước của CX-8 chỉ tương đương Hyundai SantaFe hay Kia Sorento. 
Bức ảnh được Mazda tung ra về nội thất của CX-8 cho thấy hàng ghế thứ 3 của mẫu xe này có vị trí ngồi cao hơn hai hàng ghế trước, trong khi không gian trên đầu lại có chiều hướng hẹp dần về phía sau. Điều này cho thấy hàng ghế thứ 3 sẽ không hề thoải mái đối với người lớn có thể trạng cao to. 
Mazda CX-8 có trục cơ sở 2.930 mm, kích thước tổng thể dài, rộng, cao lần lượt (4.900 x 1.840 x 1.730)mm. Nếu so với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 230 mm.
Mazda CX-8 không rộng rãi như đàn anh CX-9 - ảnh 1Mazda CX-8 chỉ là một mẫu xe Crossover 5+2

Khác với đàn anh CX-9, Mazda CX-8 có 2 phiên bản 7 và 6 chỗ ngồi. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được trang bị 2 ghế thương gia ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trung tâm và giá đỡ cốc. Với thiết kế này Mazda khẳng định CX-8 sẽ cao cấp hơn cả đàn anh CX-9.
Tại Nhật Bản, CX-8 sử dụng động cơ diesel SkyActiv-D 2.2 thế hệ mới kết hợp với hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive. Xe có cấu hình 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tức hàng ghế thứ 2 có kiểu 2 ghế ngồi độc lập (cấu hình 6 chỗ) hoặc kiểu 3 ghế (bản 7 chỗ).
Thiết kế nội thất trên xe CX-8 dự kiến sẽ có nhiều nét tương đồng với đàn em CX-5 và CX-9 hoàn toàn mới, đương nhiên vẫn sẽ có sự hiện diện của hệ thống giải trí Mazda Connect đang được áp dụng cho hầu hết các mẫu xe Mazda hiện nay trên toàn cầu.
Dự kiến, Mazda CX-8 bán ra thị trường Nhật Bản vào cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm