Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống

0 Thanh Niên Online
Mazda vừa gia nhập hàng ngũ những nhà sản xuất ô tô tin rằng, động cơ diesel vẫn có tương lai khi bày tỏ thái độ lạc quan về sự phát triển của động cơ này trong thời gian tới.
Mazda CX-5 bản máy dầu sẽ được bán ra thị trường Mỹ Mazda CX-5 bản máy dầu sẽ được bán ra thị trường Mỹ
Mazda CX-5 bản máy dầu sẽ được bán ra thị trường Mỹ

Trong một phát biểu mới đây, Mazda cho biết phản ứng thái quá về động cơ diesel ở thời điểm này sẽ giảm khi áp dụng phương pháp đo lường mới để tính lượng phát thải động cơ trong điều kiện sử dụng thực tế. Hãng xe Nhật Bản cho biết, quan điểm xấu về động cơ diesel sẽ thay đổi đồng thời bày tỏ niềm tin vào thị trường Mỹ.

Mazda dự định sớm bán ra phiên bản máy dầu của CX-5 tại Mỹ trong thời gian tới dù cho tới thời điểm này nó đã bị trì hoãn khá nhiều lần mà nguyên nhân chủ yếu là do những tiếng xấu từ scandal gian lận khí thải của Volkswagen gây ra. Phía Mazda cũng không ngần ngại nhắc lại sự quan tâm của mình với nhiên liệu sinh học làm từ tảo.

Mazda: Động cơ diesel vẫn có đất sống - ảnh 1
Mazda vẫn tin tưởng vào động cơ diesel đồng thời cố gắng đưa động cơ quay trở lại

Hiện tại, công ty đang kết hợp với 2 trường đại học tại Nhật Bản để biến ước mơ này thành hiện thực bất chấp giá nhiên liệu sinh học sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên, Mazda cho biết nếu một phần nhỏ của số tiền nghiên cứu xe điện được đổ vào phát triển nhiên liệu sinh học thì có thể ngành công nghiệp ô tô sẽ đạt được bước tiến lớn trong đó có việc ảnh hưởng tích cực tới môi trường.

Dù tin tưởng vào động cơ diesel và nhiên liệu sinh học nhưng Mazda vẫn sẽ không bỏ qua xu hướng chung. Hãng xe Nhật Bản dự kiến giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên của mình trong năm tới bên cạnh việc đưa động cơ quay trở lại với thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.