Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5

0 Thanh Niên Online
Mazda hy vọng sẽ đạt doanh số khoảng 150.000 chiếc mỗi năm tại thị trường Mỹ với dòng xe đa dụng thửa riêng cao cấp hơn CX-5 và nằm dưới phân khúc của CX-9.
Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5 Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5
Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5
Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5 - ảnh 1

tin liên quan

Mazda CX-5 quyết đấu Honda CR-V: Ai hơn ai?
Cả Mazda CX-5 và Honda CR-V cùng tung ra thế hệ mới vào tháng 11.2017. CX-5 vẫn giữ lợi thế giá bán còn CR-V lại có ưu thế về sự đa dụng. Vậy đâu sẽ là mẫu crossover tầm giá 1 tỉ đồng đáng mua nhất hiện nay?
Thông tin mới nhất cho thấy Mazda đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc crossover mới có thiết kế đặc biệt dành riêng cho thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhiều khả năng xe sẽ không có mặt trên thị trường trước năm 2021. Thông tin từ trang Automotive cũng cho thấy tân binh mới sẽ nằm giữa phân khúc của CX-5 và CX-9 thay thế vị trí của CX-7 mẫu xe nhỡ cỡ từng bị ngừng sản xuất từ năm 2012 để Mazda tập trung nhiều hơn và CX-5 và CX-9.
Được biết, tân binh mới sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh giữa Toyota và Mazda với năng suất 150.000 xe/năm. Tuy nhiên, hiện nhà máy hợp tác giữa hai ông lớn Nhật Bản vẫn chưa được xây dựng chỉ biết rằng nó đặt tại Mỹ.
Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5 - ảnh 2
Tân binh mới sẽ thay thế mẫu CX-7 bị khai tử hồi năm 2012
Việc Mazda đặt mục tiêu tới 150.000 xe/năm tại Mỹ được đánh giá là cao khi nó còn nhiều hơn cả mẫu xe bán chạy CX-5 với 112.235 chiếc trong năm 2016. Tuy nhiên, với xu hướng ngày càng chuộng xe đa dụng tại Mỹ thì không gì là không thể cả.
Ở Việt Nam, CX-5 cũng đang là mẫu xe nằm trong top bán chạy của Mazda trong khi đàn anh cao cấp hơn CX-9 lại khá ảm đạm. Tuy nhiên, với thu nhập của người dân ngày càng tăng, nhu cầu "lên đời" cao thì một chiếc crossover chiếu trên của CX-5 nhưng vẫn rẻ hơn CX-9 cũng khá cần thiết.
Mazda phát triển xe đa dụng cao cấp hơn CX-5 - ảnh 3

tin liên quan

Xe Mazda có thể ‘bị hack’ bằng một ổ USB
Một số mẫu xe Mazda đang sử dụng hệ thống thông tin giải trí Mazda MZD Connect như CX-5, CX-9, Mazda3, Mazda2 hay Mazda6... có thể bị tấn công bằng cách cắm USB vào bảng điều khiển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.