Mazda và thành quả 3 năm hợp tác với Thaco

0
Tối 9.12, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), Thaco và Tập đoàn Mazda tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm hợp tác chiến lược nhằm ghi nhận những thành công và công bố kế hoạch phát triển tương lai.

Tối 9.12, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), Thaco và Tập đoàn Mazda tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm hợp tác chiến lược nhằm ghi nhận những thành công và công bố kế hoạch phát triển tương lai.

>> Thaco ra mắt Kia Rondo, giá từ 729 triệu đồng tại Việt Nam
>> Thaco trình làng bộ tứ ‘sư tử’ Peugeot tại Hà Nội

Mazda và thành quả 3 năm hợp tác với Thaco - ảnh 1
Trong 3 năm hợp tác, Thaco và Tập đoàn Mazda đã đạt nhiều thành quả

Trong vòng 3 năm, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) đã đạt nhiều thành quả như xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) với vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, công suất tối đa 10.000 xe/năm. Nhà máy này được tập đoàn Mazda chuyển giao công nghệ với nhiều trang thiết bị hiện đại. Các dòng xe sản xuất tại đây bao gồm: Mazda 2, Mazda CX-5, Mazda 6, Mazda 3 đều tuân theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế với hệ thống phân phối đạt chuẩn 3S của Mazda toàn cầu.

Mazda và thành quả 3 năm hợp tác với Thaco - ảnh 2
Thaco và Tập đoàn Mazda tiếp tục đẩy mạnh hợp tác chiến lược

Cũng trong thời gian 3 năm, Thaco đã xây dựng được 24 showroom và 6 đại lý bán hàng trên khắp cả nước. Doanh số Mazda đạt tổng 15.000 xe, tăng trưởng trung bình 300% mỗi năm, chiếm 7% thị phần của Hiệp hội các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA). Cụ thể, năm 2012 là 900 xe, năm 2013 với 4.196 xe và 8.234 xe trong 11 tháng đầu năm 2014. Hiện Mazda đang là thương hiệu Nhật Bản đứng thứ 2 về doanh số tại thị trường Việt Nam.

Thaco và Mazda cho biết, hai bên đã thống nhất tăng tỷ lệ nội địa hóa trên 40% vào năm 2018, xây dựng mới nhà máy sản xuất xe hơi Mazda và đưa vào hoạt động năm 2017. Ngoài việc sản xuất cho nhu cầu trong nước, đã có 148 xe Mazda được bán sang Lào theo một hợp đồng ký kết tại trung tâm Mazda ở Nhật Bản. Đây có thể xem là bước đầu thành công trong tiến trình hợp tác giữa thương hiệu xe Nhật và Thaco.

Thái Nguyễn
>> Mazda đưa CX-3 ‘tham chiến’ vào phân khúc crossover cỡ nhỏ
>> Mazda ‘thửa’ ý tưởng Miata từ Porsche?
>> Mazda MX-5 thế hệ mới bước ra thế giới
>> Mazda hồi sinh RX-7
>> ‘Bộ tứ’ Thaco Bus mới ra mắt tại TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.