Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi gần 300 xe tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Số lượng xe Mercedes-Benz tại Việt Nam “dính” lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí ghế lái, phải triệu hồi để sửa chữa tiếp tục gia tăng.
Gần 300 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí  Gần 300 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí
Gần 300 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí
Vận hạn vẫn đang đeo bám Mercedes-Benz Việt Nam. Sau đợt triệu hồi với số lượng lên đến gần 7.000 xe vào tháng 4.2018, hãng xe Đức tiếp tục phát hiện thêm gần 300 xe có hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm (tiếp mass) của trục dẫn động vô lăng lái và cụm mô đun công tắc thuộc hệ thống tín hiệu điều khiển túi khí. Lỗi này có thể kích hoạt túi khí trong một số điều kiện không như mong muốn.
Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi gần 300 xe tại Việt Nam - ảnh 1
284 xe Mercedes-Benz triệu hồi tại VN lần này thuộc dòng A-Class, CLA-Class, GLA-Class
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz đã phát đi thông báo triệu hồi 284 xe để khắc phục lỗi kể trên. Các xe nằm trong diện triệu hồi lần này thuộc các mẫu GLA 200, GLA 250, AMG GLA 45 4Matic, CLA 200, CLA 250, CLA 200 4Matic, AMG CLA 45 4Matic, A200, A250, AMG A 45 4Matic. Tất cả đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11.2011 đến 7.2017 và phân phối đến tay khách hàng Việt Nam theo dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc.
Lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí trên các xe triệu hồi lần này được Cục Đăng kiểm Việt Nam cảnh báo có thể gây nguy hiểm cho tài xế, làm tăng nguy cơ tai nạn nhất là khi xe đang vận hành bình thường.
Được biết lỗi này bắt nguồn từ mô-đun công tắc và cuộn dây của nhà cung cấp Valeo có chất lượng chưa tốt. Mercedes-Benz cảnh báo khách hàng nhận được thông báo triệu hồi hoặc thấy đồng hồ cảnh báo túi khí bật sáng nên nhanh chóng liên lạc và mang xe tới xưởng ủy quyền hay đại lý gần nhất để kiểm tra, khắc phục theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 25.5.2018 đến 31.12.2022, Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 60 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm