Mercedes S550 hybrid - Sedan hạng sang, công nghệ đỉnh cao

0
Chiếc S550 tích hợp công nghệ hybrid được kỳ vọng sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm 2015.

Chiếc S550 tích hợp công nghệ hybrid được kỳ vọng sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm 2015.

>> Điều khiển Mercedes AMG GT bằng iPhone 6?
>> Mercedes AMG GT S – Đối thủ mới cho Porsche 911
>> Mercedes S65 AMG Coupe: Hàng khủng, giá đỉnh
>> Mercedes-Benz ‘lên lịch’ cho S500 Plug-In Hybrid

Mercedes S550 hybrid - Sedan hạng sang, công nghệ đỉnh cao - ảnh 1
Mẫu S550 hybrid được kỳ vọng sẽ sớm có mặt trên thị trường vào giữa năm 2015

Trang tin công nghệ SlashGear ngày 15.10 dẫn lời đại diện Mercedes cho biết “S550 hybrid là mẫu sedan hạng sang đầu tiên sở hữu hiệu năng của động cơ V8 và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một mẫu xe cỡ nhỏ”.

Được trang bị động cơ tăng áp V6 và hệ thống truyền dẫn hybrid công nghệ cao, phiên bản S550 hybrid được hãng xe Đức xác nhận có khả năng đạt đến mức công suất 436 mã lực, sạc nguồn (cho động cơ hybrid) qua cổng/ngõ gắn ngoài cùng hiệu quả giảm gần 43% lượng khí CO2 thải ra so với thông thường.

Mercedes S550 hybrid - Sedan hạng sang, công nghệ đỉnh cao - ảnh 2
S550 hybrid là mẫu sedan hạng sang đầu tiên sở hữu động cơ V8 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Mercedes cũng đưa lên S550 hybrid vài cải tiến mà qua đó giúp xe tương tác lại một cách hiệu quả hơn với tài xế, cũng như dự báo nhu cầu của họ. Ví dụ, một tín hiệu “rung” sẽ được gửi đến pedal thắng nếu xe chuẩn bị xuống dốc, hay khi xe sắp chuyển qua sử dụng động cơ điện.

Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn “nói” cho S550 hybrid biết khi nào bạn cần khởi hành thì xe sẽ điều chỉnh nhiệt độ bên trong dựa theo kế hoạch hành trình, và dựa trên nhiệt độ bên ngoài, S550 hybrid thậm chí còn có thể tự chọn chế độ sưởi hay làm mát ghế ngồi cho bạn.

Mercedes S550 hybrid - Sedan hạng sang, công nghệ đỉnh cao - ảnh 3
Mercedes S550 hybrid có nội thất sang trọng, trang bị nhiều công nghệ hiện đại

Đáng chú ý, bằng cách sử dụng công nghệ bản đồ và radar tích hợp, hộp số 7 cấp trên S550 hybrid có thể được điều chỉnh để tạo ra sự tối ưu về kinh tế. Cụ thể, khi kẹt xe, chế độ/thiết lập Economy+ có thể tham khảo tốc độ của các xe xung quanh, từ đó đưa ra khuyến cáo về tốc độ hợp lý cho tài xế.

Mặc dù Mercedes chưa tiết lộ giá bán cho mẫu S550 hybrid song có thể chắc chắn một điều là để sở hữu mẫu sedan hạng sang với công nghệ hybrid thì khách hàng tại Mỹ cần chuẩn bị sẵn hầu bao “không thể dưới 100.000 USD”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm