Mercedes triệu hồi gần 60.000 xe thuộc nhiều phiên bản

0 Thanh Niên Online
Đợi triệu hồi 1 triệu xe liên quan tới hệ thống khởi động chưa xong, Mercedes-Benz lại phải tiến hành đợi triệu hồi tiếp theo liên quan tới vô lăng.
Nhiều mẫu xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này Nhiều mẫu xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này
Nhiều mẫu xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này
Theo nhiều nguồn tin, Mercedes-Benz đang gấp rút lên kế hoạch cho đợt triệu hồi mới liên quan tới khoảng 58.000 xe bán ra tại Mỹ. So với 1 triệu xe bị lỗi hệ thống khởi động gần đây, đợt triệu hồi thứ 2 của Mercedes-Benz trong thời gian gần đây có quy mô nhỏ hơn khá nhiều. Đáng chú ý, hầu hết những mẫu xe bị triệu hồi đều là xe mới thuộc phiên bản 2016 và 2017.
Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do một trong những chi tiết kết nối với vô lăng trợ lực điện không được bịt kín khiên nước có thể rò rỉ vào bộ phận điều khiển. Điều này có thể dẫn tới hệ thống trợ lực điện của vô lăng dừng hoạt động làm tăng nguy cơ va chạm nhất là khi xe đang chạy. Đây là lỗi rất nguy hiểm bởi nó liên quan trực tiếp tới vận hành của xe.
Mercedes triệu hồi gần 60.000 xe thuộc nhiều phiên bản - ảnh 1Hệ thống lái trợ lực có thể dừng đột ngột trên những xe bị lỗi
Thông tin từ Cars cho thấy có khoảng 17 mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm: GLE300d 4Matic, E400 4Matic Coupe, GL63 AMG, GLE350, GLE350 4Matic, GLE350d 4Matic, GLE400 4Matic, GLE43 AMG Coupe 4Matic, GLE550e 4Matic, GLE63 AMG 4Matic, GLE63S AMG 4Matic và GLE63S AMG Coupe 4Matic. Tất cả các mẫu xe bị ảnh hưởng kể trên đều thuộc phiên bản 2016. Ngoài ra, còn có một số phiên bản 2017 như: E300 4Matic và GLS63 AMG 4Matic. Riêng GL350 4Matic BlueTec, GL450 4Matic và GL550 4Matic cả hai đời 2016 2017 đều dính lỗi.
Việc triệu hồi đối với những mẫu xe kể trên có thể diễn ra từ tháng 5. Các đại lý sẽ thay thế miễn phí đầu nối bị lỗi và tiến hành kiểm tra bảng điều khiển. Hiện chưa rõ đợt triệu hồi này có ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu bao gồm cả Việt Nam hay không?.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.