Mercedes-Benz nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp FDI mẫu mực

0
Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI diễn ra tại Hà Nội ngày 4.10 vừa qua.
Hệ thống trung tâm dịch vụ của Mercedes-Benz trải rộng khắp cả nước Hệ thống trung tâm dịch vụ của Mercedes-Benz trải rộng khắp cả nước
Hệ thống trung tâm dịch vụ của Mercedes-Benz trải rộng khắp cả nước
23 năm đầu tư nghiêm túc tại Việt Nam
Hội nghị nói trên được chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu từ các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện ngoại giao, các hiệp hội và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) được thành lập vào năm 1995 và là liên doanh giữa Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. MBV sử dụng công nghệ lắp ráp với tiêu chuẩn và quy trình của tập đoàn tại Daimler AG, Đức. Toàn bộ thiết kế của các loại xe lắp ráp tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz. MBV đã đạt được giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009, ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường. Mercedes-Benz là hãng xe sang tiên phong đầu tư lắp ráp ô tô tại Việt Nam, với 4 mẫu xe chủ lực C-Class, E-Class, S-Class và GLC.
MBV cũng tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp
MBV tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp

Từ năm 2008 đến nay, MBV liên tục nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất và được vinh danh bởi UBND TP.HCM, với giá trị đóng thuế liên tục tăng nhanh qua từng năm. MBV đã tuân thủ và đóng góp vào ngân sách nhà nước các loại thuế. “Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI là một sự khích lệ với những sự đầu tư nghiêm túc của MBV trong suốt 23 năm hoạt động tại Việt Nam. Đây là một vinh dự cho tập thể nhân viên MBV. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp FDI mẫu mực với nhiều đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam”, ông Choi Duk Jun - Tổng giám đốc Mercedes-Benz chia sẻ.
Công nghệ Đức và hệ thống đại lý tiêu chuẩn toàn cầu
Không chỉ đi tiên phong đầu tư dây chuyền lắp ráp, MBV còn hưởng ứng và không ngừng ứng dụng nền tảng công nghệ cao và thành tựu công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Tiêu biểu là nhà máy sơn nhúng tĩnh điện tự động hóa được MBV khánh thành vào năm 2014. Đây là dây chuyền sơn nhúng tĩnh điện hiện đại bậc nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu với tổng số vốn đầu tư gần 10 triệu USD.
Theo đại diện MBV, nhà máy của MBV là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013. Đây là một niềm tự hào và là một minh chứng cho kỹ năng lắp ráp xe hơi của đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam. Việt Nam cũng vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp dòng xe đầu bảng S-Class.
MBV cũng sở hữu hệ thống Trung tâm bán hàng và Dịch vụ hàng đầu trong phân khúc xe sang tại Việt Nam. Thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” là hãng xe sang có trung tâm bán hàng và dịch vụ tại các thành phố lớn tại Việt Nam: Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang bên cạnh Hà Nội và TP.HCM, giúp khách hàng không phải di chuyển quá xa và luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ. “Hãng sẽ sớm phát triển thêm các Trung tâm bán hàng và Dịch vụ ủy quyền tại Bắc Ninh, Bình Dương và Cần Thơ. Với chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, MBV cũng đã đạt được những chỉ số hài lòng khách hàng cao kỷ lục trong những năm vừa qua” đại diện MBV cho biết thêm.
Đầu tư, phát triển nhân sự chất lượng cao tại Việt Nam
Mercedes-Benz Việt Nam là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất”
Mercedes-Benz Việt Nam là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất”

MBV hiện đang tạo ra việc làm cho 900 lao động địa phương. MBV đã tạo ra đội ngũ công nhân, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm thông qua quá trình chuyển giao công nghệ và đào tạo trong và ngoài nước, cũng như đội ngũ quản lý cấp cao ở nhiều lĩnh vực chuyên môn. MBV cũng hợp tác với nhiều Trường Đại học chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý, tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội đến thực tập và phát triển sự nghiệp.
Theo kết quả khảo sát những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Places To Work 2017) được Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố, MBV tiếp tục là môi trường làm việc tốt hàng đầu của ngành ô tô/phụ tùng. Đồng thời MBV cũng lọt vào top 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây là lần thứ ba liên tiếp MBV đạt được danh hiệu này theo khảo sát của Anphabe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.