MINI triệu hồi hàng chục ngàn Cooper S Hardtop vì kém an toàn

0 Thanh Niên Online
MINI Cooper Hardtop 3 cửa hatchback vừa nhận được thông báo triệu hồi sau khi không vượt qua được bài kiểm tra của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA).

MINI Cooper Hardtop 3 cửa hatchback vừa nhận được thông báo triệu hồi sau khi không vượt qua được bài kiểm tra của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Hơn 35.000 chiếc Cooper Hardtop 3 cửa hatchback bị triệu hồi là kết quả sau cuộc kiểm tra chất lượng an toàn của NHTSA. Nguyên nhân là do mẫu xe này không vượt quan được yêu cầu về độ an toàn sau bài kiểm tra va chạm hông xe. Những phiên bản nằm trong diện triệu hồi bao gồm Cooper Hardtop và Cooper S Hardtop đời 2014-2015.

MINI triệu hồi hàng chục ngàn Cooper S Hardtop vì kém an toàn - ảnh 1MINI Cooper S Hardtop bị triệu hồi tại Bắc Mỹ

Việc không vượt qua bài kiểm tra va chạm hông xe khiến MINI Cooper Hardtop trở thành mối nguy hiểm với những hành khách có mặt trong xe. Rất may mắn là NHTSA chưa ghi nhận có thương tích nào liên quan đến vấn đề trên. Để khắc phục lỗi này, MINI sẽ tiến hành lắp đặt thêm vật liệu chống sốc, hấp thụ năng lượng vào hai bên thân xe.

MINI triệu hồi hàng chục ngàn Cooper S Hardtop vì kém an toàn - ảnh 2MINI Cooper S Hardtop cũng đang bán tại Việt Nam

Được biết, trong số 35.000 xe bị thu hồi có 30.456 xe tại Mỹ và 4.130 chiếc tại Canada. Hiện không rõ MINI Cooper Hardtop và S Hardtop tại các thị trường ngoài Mỹ có gặp vấn đề trên hay không. Hiện tại hai phiên bản này cũng đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam kể từ giữa năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm