Mitsubishi chính thức 'khai tử' Pajero từ năm 2021

0 Thanh Niên Online
Những chiếc Mitsubishi Pajero cuối cùng sẽ được xuất xưởng trong năm 2020. Lượng cầu quá thấp khiến hãng xe Nhật Bản phải khai tử mẫu SUV đình đám một thời.
Mitsubishi Pajero bị khai tử sau hàng chục năm có mặt trên thị trường Mitsubishi Pajero bị khai tử sau hàng chục năm có mặt trên thị trường
Mitsubishi Pajero bị khai tử sau hàng chục năm có mặt trên thị trường
Nguyên nhân chính dẫn tới việc khai tử mẫu xe Pajero đến từ vấn đề doanh số không như kỳ vọng, khiến hãng xe Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định kể trên. Theo trang Nikkei của Nhật Bản mới đây cho biết, Mitsubishi Motors sẽ chỉ sản xuất mẫu Pajero của hãng từ nay tới hết năm 2020. Sau đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ ngừng hoạt động để tập trung phát triển các mẫu xe khác. 
Tại thị trường Mỹ, Pajero có tên Montero. Trong vài năm trở lại đây, sụt giảm về doanh số báo hiệu Montero sẽ ra đi một sớm một chiều. Trước đó, tại 2 thị trường lớn là Nhật Bản và Đức, Mitsubishi đã tung ra phiên bản Final Edition (tạm dịch là Phiên bản cuối cùng) của mẫu xe Pajero. Đây như lời chào tạm biệt của mẫu SUV 7 chỗ danh tiếng một thời tới công chúng trước ngày chính thức bị khai tử.
Mitsubishi chính thức 'khai tử' Pajero từ năm 2021  - ảnh 1

Doanh số Mitsubishi Pajero ảm đạm, không cạnh tranh nổi với Toyota Land Cruiser

Dù doanh số vẫn có tiến triển nhất định ở một số thị trường khác, nhưng việc không thể tạo ra phiên bản tiếp theo của Pajero thế hệ thứ tư, vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 2006, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy dòng xe SUV mang tính biểu tượng này cuối cùng sẽ phải đối mặt với "khai tử".
Được biết, tính riêng trong năm 2019, chỉ có khoảng 63.000 chiếc Pajero xuất xưởng và bàn giao tới tay khách hàng. Cùng với đó, trong năm 2020, do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, doanh số bán ra của mẫu Pajero lại càng trượt dốc thê thảm. Chính vì lẽ đó, Mitsubishi Motors buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa dây chuyền sản xuất của mẫu xe này.
Tuy chỉ được sản xuất cho tới hết năm 2020 nhưng cũng không loại trừ khả năng, Mitsubishi sẽ sớm hồi sinh cái tên Pajero trong tương lai dựa trên nền tảng và cấu trúc hoàn toàn mới, song hành cùng các mẫu xe đàn em như Delica D:5 hay Outlander. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng ô tô điện thường tự trang bị bộ sạc riêng tại nhà và sạc xe qua đêm

Nhiều người dùng xe điện không muốn quay lại xe xăng

80% người dùng được khảo sát tại bang California (Mỹ) cho biết, họ không muốn sử dụng lại xe có động cơ đốt trong sau khi đã sở hữu xe điện. Dù vậy, thời gian sạc pin vẫn là vấn đề mà nhiều người còn bận tâm.