Mitsubishi đặt cược vào xe thể thao đa dụng

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Nhật Bản cho biết, công ty chắc chắn sẽ tập trung vào tương lai với những mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ và phần lớn doanh số của công ty sẽ đến từ nó.
Mitsubishi bỏ dần sedan tập trung vào xe đa dụng Mitsubishi bỏ dần sedan tập trung vào xe đa dụng
Mitsubishi bỏ dần sedan tập trung vào xe đa dụng
Mitsubishi mới đây một lần nữa khẳng định, sẽ không phát triển một mẫu sedan 4 cửa thay thế người tiền nhiệm Lancer từng bị khai tử từ tháng 8 năm ngoái tại Mỹ. Thay vào đó công ty sẽ đặt cược cả tương lai vào dòng xe thể thao đa dụng crossover và SUV. “Chúng tôi chắc chắn sẽ tập trung vào tương lai của mình bằng những chiếc crossover, phần lớn doanh số của chúng tôi sẽ đến từ nó”, Nate Berg - Giám đốc phát triển sản phẩm của Mitsubishi chia sẻ.
Quyết định của Mitsubishi không có gì đáng ngạc nhiên và Nate Berg cũng lấy ví dụ rằng Dodge cũng phải khai tử Dart hay Ford không có kế hoạch tung ra thế hệ mới của Fusion cũng vì lý do tương tự. Vì vậy, thật khó để một công ty tương đối nhỏ như Mitsubishi có thể cạnh tranh thuận lợi trong một phân khúc khó có tiềm năng.
Mitsubishi đặt cược vào xe thể thao đa dụng - ảnh 2
Mitsubishi đang dần loại bỏ sedan, coupe trong ưu tiên của mình
Không chỉ sedan, số phận của những chiếc coupe mang thương hiệu Mitsubishi có vẻ cũng khá tồi tệ. Nate Berg nói: “Phân khúc coupe vốn rất nhỏ và chúng tôi không thấy có nhiều tiềm năng ở đó”. Có vẻ như đó cũng là lý do Mitsubishi giới thiệu Eclipse Cross vào năm ngoái là một chiếc xe đa dụng cỡ nhỏ chứ không phải coupe như trước đây.
Có lẽ ngoại lệ trong chiến dịch tập trung vào xe đa dụng của Mitsubishi là những chiếc hatchback cỡ nhỏ như Mirage vốn có nhiều điểm tương đồng với crossover và đánh vào phân khúc khách hàng thấp hơn, có nhu cầu di chuyển, chứa đồ ít hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm