Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế?

0 Thanh Niên Online
GT-PHEV concept mang thông điệp của Mitsubishi về một mẫu xe ứng dụng cao trong tương lai gần với công nghệ xăng-điện kết hợp cùng thiết kế đặc biệt cấp tiến giống như mẫu XM concept - tiền thân của Xpander đang rất thành công ở thời điểm này.
Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019 Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019
Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019
Với công nghệ plug-in Hybrid thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu cùng thiết kế hiện đại, Mitsubishi cho biết GT-PHEV concept sẽ là hình mẫu xe đa dụng tối ưu cho nhu cầu đi chuyển trong tương lai gần. Về vơ bản, công nghê PHEV chẳng phải xa lạ với hãng xe Nhật Bản khi đã được ứng dụng trên nhiều mẫu xe bán chạy của hãng, rào cản có lẽ nằm ở thiết kế quá cấp tiến với nhiều tiện nghi hiện đại khiến nó cần thời gian để người tiêu dùng chấp nhận cũng như tối ưu cho phí sản xuất.
Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế? - ảnh 1
GT-PHEV mang đậm phong cách xe điện với nhiều chi tiết đến từ tương lai
Dù vẫn thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield nhưng GT-PHEV concept sở hữu một số ý tưởng đến từ tương lai khi loại bỏ hoàn toàn trụ B với cách mở cửa giống như xe Rolls-Royce. Việc cửa mở ngược giống xe siêu sang Rolls-Royce hoàn toàn không phù hợp với mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ bình dân của Mitsubishi chưa kể loại bỏ trụ B tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi công nghệ hiện tại chưa đảm bảo. Rất có thể chi tiết này sẽ bị loại bỏ khi GT-PHEV được thương mại hóa.
Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế? - ảnh 2
Mitsubishi GT-PHEV concept có kiểu mở cửa như Rolls-Royce nhưng hoàn toàn bằng điện
Phần còn lại của thiết kế dù phá cách nhưng không khác biệt nhiều so với những mẫu xe anh em khác trong nhà nhưng hiện đại và chịu ảnh hưởng nhiều từ mẫu xe điện hơn. Điểm nhấn nằm ở nội thất bên trong xe hiện đại với 4 cửa mở điện, bảng điều khiển buồng lái kiểu trung tâm bố trí theo dạng ngang tạo ra một không gian rộng rãi cùng vật liệu da cao cấp.
Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế? - ảnh 3
Nội thất xe hiện đại thông thoáng với cột B bị loại bỏ hoàn toàn
GT-PHEV concept là chiếc SUV Hybrid cắm sạc mới nhất với hệ dẫn động 3 mô tơ điện, hệ thống pin lưu trữ năng lượng đủ cho GT-PHEV Concept có thể di chuyển 120 km hoàn toàn bằng điện và chạy kết hợp xăng - điện với quảng đường lên đến 1.200 km.
Vào năm 2017, Mitsubishi cũng mang tới Vietnam Motor Show mẫu xe concept mang tên XM. Chỉ 1 năm sau phiên bản thương mại Xpander được đưa về Việt Nam với thiết kế gần như không thay đổi cùng giá bán tốt nhanh chóng lọt top xe bán chạy trong nhiều tháng sau đó. Tuy nhiên, với GT-PHEV, Mitsubishi dường như chỉ đơn thuần muốn thử hút khách tham quan hơn là có ý định bán ra thị trường Việt Nam.
Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế? - ảnh 4
Thị trường xe Việt hiện chưa sẵn sàng cho xe lai hybrid như GT-PHEV
Dù sao thị trường xe Việt hiện vẫn chưa sẵn sàng cho mẫu xe lai hybrid bởi giá thành của chúng thường không thấp. Nên nhớ rằng Xpander đạt được thành công vang dội cũng có phần của việc định giá bán, chất lượng khá hấp dẫn so với các đối thủ khác cùng phân khúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hãy biến hành trình của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn với Hyundai Elantra. Không chỉ là vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Hyundai Elantra còn giúp bạn tận hưởng những công nghệ cao cấp được tích hợp trong chiếc xe đầy đẳng cấp này.