Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017

0 Thanh Niên Online
Các nhà máy của Mitsubishi sẽ chính thức ngừng sản xuất mẫu sedan Mitsubishi Lancer từ tháng 8.2017, khép lại hành trình “chinh chiến” hơn 20 năm của mẫu xe này trên thị trường.

Các nhà máy của Mitsubishi sẽ chính thức ngừng sản xuất mẫu sedan Mitsubishi Lancer từ tháng 8.2017, khép lại hành trình “chinh chiến” hơn 20 năm của mẫu xe này trên thị trường.

Đó là xác nhận của ông Don Swearingen, phó Chủ tịch điều hành Mitsubishi Motor khu vực Bắc Mỹ khi được hỏi về tương lai của mẫu sedan từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường - Mitsubishi Lancer.
Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017 - ảnh 1Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017
Nhu cầu của khách hàng ngày càng giảm dần với dòng xe Lancer cùng với áp lực cạnh tranh mà các dòng xe SUV, Crossover tạo ra trên thị trường, được xem là những nguyên nhân khiến doanh số Lancer ngày càng sụt giảm. Năm 2002, thời điểm hoàng kim nhất của Mitsubishi Lancer khi bán ra 69.000 xe, tuy nhiên con số này nhanh chống giảm dần trong các năm kế tiếp.
Đến thời điểm này, Mitsubishi vẫn chưa hé lộ thông tin về việc có tiếp tục sản xuất mẫu xe mới để thay thế Lancer hay không. Tuy nhiên, trọng tâm trong chiếc lược sản phẩm của Mitsubishi trong tương lai sẽ nhắm vào các phân khúc crossover và SUV. Mặc dù vậy hãng xe Nhật tiếp tục phát triển dòng xe hatchback Mirage - một trong những mẫu xe thành công nhất của Mitsubishi tính đến thời điểm này.
Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017 - ảnh 2Doanh số bán ra của Lancer liên tục sụt giảm chính là lý do khiến Mitsubishi ngừng sản xuất
Tại Việt Nam, dòng xe Mitsubishi Lancer được sử dụng khá phổ biến trong những năm 2000. Tuy hiện tại không còn quá nhiều xe lưu thông trên đường nhưng những chiếc Lancer vẫn được nhiều người tìm mua bởi độ tin cậy cao, khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm