Một triệu xe sang Mercedes-Benz bị triệu hồi trên toàn cầu vì dễ cháy

0 Thanh Niên Online
Lỗi quá nhiệt ở bộ phận khởi động có thể dẫn đến cháy nổ khiến Mercedes-Benz buộc phải triệu hồi 1 triệu xe C-Class, E-Class và một số mẫu SUV trên toàn cầu.

Lỗi quá nhiệt ở bộ phận khởi động có thể dẫn đến cháy nổ khiến Mercedes-Benz buộc phải triệu hồi 1 triệu xe C-Class, E-Class và một số mẫu SUV trên toàn cầu.

>> Siêu xe 4 triệu USD bị triệu hồi hàng loạt, chuyện hiếm trong làng xe
>> Hàng loại xe bán tải Navara gãy đôi nhưng không được triệu hồi
>> 16.000 xe Lexus bị triệu hồi do lỗi túi khí

Mới đây, nhà sản xuất xe sang đến từ Đức vừa ra thông báo triệu hồi 1 triệu xe trên toàn thế giới. Việc triệu hồi ảnh hưởng tới các dòng xe như C-Class, E-Class, CLA, GLA và SUV GLC đời 2015-2017. Trong số này, có tới 307.629 chiếc tại Mỹ, thị trường lớn nhất của hãng xe Đức. Gần 700.000 xe còn lại tập trung ở hai thị trường lớn khác là Trung Quốc, Đức và những thị trường khác. Việt Nam khả năng cũng nằm trong phạm vi triệu hồi bởi hầu hết các mẫu xe ảnh hưởng đều đang được bán tại đây.

Một triệu xe sang Mercedes-Benz bị triệu hồi trên toàn cầu vì dễ cháy - ảnh 1Mercedes-Benz triệu hồi 1 triệu xe trên toàn cầu

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do lỗi ở bộ phận khởi động động cơ có thể bị quá nhiệt. Đây là lý do chính khiến 51 xe Mercedes-Benz bị cháy trên toàn cầu vào năm ngoái. Riêng thị trường Mỹ đã chiếm tới 30 vụ. Hãng xe Đức cho biết không có ai bị thương hay tử vong liên quan đến lỗi kể trên. Được biết, Mercedes-Benz đã bắt đầu tiến hành điều tra về lỗi quá nhiệt từ tháng 6 năm ngoái.

Mercedes-Benz sẽ gửi thông báo tới những khách hàng có xe trong diện triệu hồi vào cuối tháng này. Tuy nhiên, phải đợi tới tháng 7 các bộ phận thay thế mới được cung ứng đủ. Thời gian kiểm tra, khắc phục dự kiến mất khoảng 1 giờ. Mercedes sẽ không bán ra những xe gặp lỗi đang ở kho cho tới khi việc khắc phục được tiến hành triệt để.

Một triệu xe sang Mercedes-Benz bị triệu hồi trên toàn cầu vì dễ cháy - ảnh 2Dòng xe SUV Mercedes-Benz GLC mới cũng góp mặt trong danh sách triệu hồi đợt này

Gần đây, Mercedes-Benz đang phải triệu hồi khá nhiều dòng xe. Chỉ cách đó ít ngày, hãng xe Đức cũng phải tiến hành triệu hồi 18.000 chiếc GLE, GLS và E-Class đời 2016 - 2017 do liên quan đến các vấn đề an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm