Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng

0
Chiều ngày 13.6, cơn giông lốc lớn tại Hà Nội đã khiến giao thông Thủ đô tắc nghẽn, hàng chục ô tô hư hỏng bởi nhiều cây xanh đổ chắn ngang đường...

Chiều ngày 13.6, cơn giông lốc lớn tại Hà Nội đã khiến giao thông Thủ đô tắc nghẽn, hàng chục ô tô hư hỏng bởi nhiều cây xanh đổ chắn ngang đường...

>> Đề xuất thay đổi cách tính thuế: Giá ô tô nhập khẩu sẽ tăng
>> Đề xuất thay đổi cách tính thuế: Người tiêu dùng vẫn thiệt thòi nhất?

Vào khoảng 5 giờ chiều, hầu hết các phương tiện xe hai bánh trên đường Hà Nội đều không thể di chuyển bởi gió giật mạnh, mưa quất thẳng vào mặt khiến lái xe mất khả năng quan sát. Thậm chí, nhiều ô tô cũng phải tấp vào lề đường không dám di chuyển. Trên đường lúc này chỉ còn vài chiếc ô tô và xe buýt di chuyển một cách rụt rè bởi tầm quan sát cũng rất hạn chế và những phương tiện hai bánh di chuyển phía trước có thể ngã, dừng lại bất cứ lúc nào.

Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng - ảnh 1
Giông lốc, mưa lớn gió mạnh khiến một số cành cây bị kéo lìa cành, nhiều phương tiện không dám di chuyển

Chỉ trong vòng 30 phút, giông lớn kèm mưa đã khiến giao thông khu vực nội thành Hà Nội rơi vào cảnh hỗn loạn vì biển quảng cáo, cành và thân cây đổ khắp các tuyến phố. Dọc đường Đại Cồ Việt, hàng cây bằng lăng, hoa sữa gần như tan tác sau mưa. Một số cây trơ trụi cành lá, một số ngã đổ xuống mặt đường.

Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng - ảnh 2
Một cây xà cừ đổ chắn ngang đường phố Huế, có ít nhất 3 cây như vậy trên tuyến phố này

Hai bên đường, những biển quảng cáo lớn trên nhà cao tầng bị rách toạc, cong cả khung sắt. Cá biệt, phần tầng cơi nới bằng sắt, lợp tôn của một ngôi nhà tại đây trở nên xiêu vẹo, chỉ trực chờ… rơi xuống đất. Một cửa hàng KFC ở ngã tư Trần Khát Chân còn bị vỡ cửa kính ra vào, xe máy của khách đổ ngả nghiêng.

Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng - ảnh 3
Một ô tô rất may mắn khi chỉ bị cành cây nhỏ rơi trúng

Trên tuyến phố Huế và các phố nhỏ xung quanh, cứ khoảng 100-300 mét lại có một cây xanh đổ chắn ngang đường khiến các phương tiện cồng kềnh như ô tô, xe buýt phải tìm đường khác di chuyển. Một số cây đổ vào vỉa hè, đè lên những xe gắn máy đỗ gần đó. Chỉ trên tuyến phố Huế đã có một vài ô tô đỗ bên đường hư hỏng nhẹ do bị cành cây rơi trúng. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các tuyến phố Hà Nội, các biển quảng cáo sơ xài, mái tôn không kiên cố, cây xanh cỡ vừa là đối tượng bị cơn giông lốc này quật ngã đầu tiên.

Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng - ảnh 4
Một số phương tiện phải tìm đường khác di chuyển

Theo thống kê mới nhất của Cảnh sát Giao thông Hà Nội, có khoảng 100 cây cỡ lớn bị đổ, hơn chục ô tô hư hỏng, 3 người bị thương nặng và một người tử vong. Thống kê tại một số bệnh viện lớn cho thấy số bị thương nhẹ lên tới vài chục người do bị “vật lạ” bay trúng khi di chuyển. Nhiều chuyên gia cho rằng cơn giông vừa qua có sức gió lên cấp 7-8 và khả năng tàn phá lớn nhất tại Thủ đô vài năm trở lại đây.

Mưa giông càn quét Hà Nội khiến hàng chục ô tô hư hỏng - ảnh 5
Khu vực gần hồ Hoàn Kiếm may mắn không bị thiệt hại nhiều sau giông lốc

Đức Cảnh

>> Giá ô tô sẽ giảm đáng kể vào năm 2018
>> Giá ô tô khó giảm đột ngột
>> Giá ô tô có thể giảm 15 - 20%

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm